ผวาทั้งขบวน! สาวโรงงาน ติดโควิด แอบขึ้นรถไฟกลับบ้าน นั่งหลบในส้วม

5 ก.ค. 2564 - 22:49 น.

ผวาทั้งขบวน! สาวโรงงาน ติดโควิด แอบขึ้นรถไฟกลับบ้าน นั่งหลบในส้วม ทั้งที่เจ้าหน้าที่แจ้งให้ทราบแล้วว่าผลตรวจเป็นผู้ติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 ก.ค. 2564 – นายณัฐวุฒิ จันทร์แก้ว ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย นายสุขุม ทัศนา ผู้ช่วยสาธารณสุข ได้เดินทางไปที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ เพื่อควบคุมตัว น.ส.นุรอาซีกิน แอสะ อายุประมาณ 30 ปี ชาว จ.นราธิวาส ลูกจ้างโรงงานสับปะรดกระป๋องของบริษัทโดล ไทยแลนด์ ต.หนองพลับ อ.หัวหิน ที่โดยสารมากับรถไฟสายใต้ ขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพฯสุไหง-โกลก

หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอหัวหินว่า น.ส.นุรอาซีกิน มีผลตรวจติดเชื้อโควิด 19 โดยได้แจ้งผลตรวจทางโทรศัพท์ให้ น.ส.นุรอาซีกิน ทราบแล้ว


ขณะที่รถไฟกำลังแล่น เจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถได้รับแจ้งให้ตรวจสอบผู้โดยสารที่ขึ้นจากสถานีรถไฟหัวหิน ในโบกี้ 7 ชั้น 3 เลขที่นั่ง 29 ปลายทาง อ.รือเสาะ แต่จากการตรวจสอบไม่พบผู้โดยสารที่เบาะนั่ง กระทั่งพบผู้โดยสารตามรายชื่อที่แจ้งเป็นผู้ติดเชื้อหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ ตั้งแต่ขึ้นรถที่สถานีหัวหิน

เมื่อถึงสถานีประจวบฯ รถไฟได้จอดห่างจากสถานีด้านทิศเหนือประมาณ 300 เมตร จึงควบคุมตัวผู้โดยสารรายดังกล่าวลงจากรถ จากนั้นเมื่อถึงสถานีชุมพรได้ตัดโบกี้ที่ 7 เพื่อพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ

น.ส.นุรอาซีกิน กล่าวว่า ไม่ได้ตั้งใจหลบหนี แต่เดินทางจากบ้านเช่าที่ ต.หนองพลับ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. วันเดียวกันเพื่อกลับบ้าน เนื่องจากโรงงานปิดสายการผลิตชั่วคราว โดยก่อนหน้านี้ได้ไปตรวจหาเชื้อ แต่ยังไม่ทราบผล จึงตัดสินใจเดินทางขึ้นรถไฟกลับบ้านก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาทั้งขบวน! สาวโรงงาน ติดโควิด แอบขึ้นรถไฟกลับบ้าน นั่งหลบในส้วม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง