ยังพุ่งไม่หยุด! ร.ร.เอกชนติดโควิด ตั้งเป็น รพ.สนาม ทหารล้อมลวดหนาม เจอ นร.ป่วยเพิ่ม 86 คน

7 ก.ค. 2564 - 22:02 น.

ยังพุ่งไม่หยุด! นักเรียน บุคลากร ร.ร.เอกชนติดโควิดเกือบ 200 คน เสี่ยงสูงอีก 700 เปลี่ยนโรงเรียนเป็น รพ.สนาม ทหารล้อมลวดหนามกันหนี เจอ นร.ป่วยเพิ่มอีก 86 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหาร ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ทำการวางลวดหีบเพลง รอบๆ โรงเรียนเอกภาพศาสนวิชญ์ หมู่ 2 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งถูกใช้เป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 เป็นสถานที่ทำการรักษาตัวกลุ่มนักเรียน เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียน ที่ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในกลุ่มที่ไม่แสดงอาการ รวม 192 คน และเป็นสถานที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงสูงอีกกว่า 700 คน

เพื่อป้องกันเด็กนักเรียนที่ป่วยติดเชื้อหลบหนีออกจากพื้นที่ ส่วนนักเรียนที่ป่วยติดเชื้อแสดงอาการถูกนำตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลสนาม ภายในค่ายทหารกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 (ร.15 พัน 1) อ.คลองท่อม รวม 65 คน อย่างไรก็ตามคาดว่าผลตรวจหาเชื้อที่จะออกมาจะมีนักเรียนเพิ่มขึ้น

และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่โรงเรียนนั้น รายงานของสาธารณสุขกระบี่ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 86 คน หากรวมผู้ติดเชื้อในจังหวัดรายใหม่ เป็น 91 ราย ซึ่งเบื้องต้นได้นำนักเรียนที่ติดเชื้อบางส่วนไปรักษาที่โรงพยาบาลคลองท่อม และโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 (ร.15 พัน 1) แล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังพุ่งไม่หยุด! ร.ร.เอกชนติดโควิด ตั้งเป็น รพ.สนาม ทหารล้อมลวดหนาม เจอ นร.ป่วยเพิ่ม 86 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง