แม่ห่วงหนัก! ลูก 2 เดือนติดโควิด จนถ่ายเป็นเลือด หวั่นช็อก ยังไร้เตียง ต้องมารออยู่เล้าไก่

1 ส.ค. 2564 - 19:12 น.

แม่ห่วงหนัก! ลูก 2 เดือนติดโควิด จนถ่ายเป็นเลือด หวั่นช็อก ยังไร้เตียง ต้องมารออยู่เล้าไก่ เพราะเกรงใจเจ้าของห้องเช่า ส่วนสามีไม่ติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายปราโมชย์ แจ่มจันทร์ อายุ 25 ปี และ น.ส.เมย์ มากทรัพย์ อายุ 21 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่เล้าไก่ พื้นที่หมู่ 1 ซอยรณสิทธิพิชัย 8/1 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ว่า น้องปิงปอง ลูกชายวัย 2 เดือน 15 วัน ติดเชื้อโควิดและถ่ายอุจจาระออกเป็นมาเลือด อยากได้รับความช่วยเหลือเข้ารับการรักษาตัว เนื่องจากกลัวว่าลูกที่อายุยังน้อยจะเกิดสภาวะช็อกจากอาการอุจจาระเป็นเลือดและมีไข้ขึ้นสูง

น.ส.เมย์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ไปตรวจหาเชื้อโควิดที่ ร.พ.พระนั่งเกล้า ซึ่งผลตรวจออกมาในวันที่ 27 ก.ค. ว่าตนติดเชื้อโควิด ด้วยความที่ต้องเลี้ยงลูกชายวัย 2 เดือน 15 วันเอง ก็เป็นห่วงว่าลูกชายจะติดเชื้อไปด้วย ในวันที่ 27 ก.ค. ตนก็ได้พาลูกชายไปตรวจหาเชื้อโควิดที่ รพ.พระนั่งเกล้า ผลตรวจออกมาในวันที่ 28 ก.ค.พบว่าลูกชายก็ติดโควิดเหมือนกัน ส่วนสามี ผลตรวจไม่พบเชื้อ หลังทราบว่าลูกชายติดเชื้อก็พยายามติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังสถานที่ต่างๆ แต่ปรากฏว่าไม่มีหน่วยงานมาช่วยเหลือเลย นอกจากบอกว่า ให้คอย รอติดต่อกลับไปเพราะเตียงคนไข้คนเต็ม แต่อาการที่ตนห่วงกังวลมากที่สุดคือ ลูกเริ่มไม่กินนม มีไข้ขึ้นสูง น้ำมูกไหล และที่น่าวิตกคือลูกถ่ายอุจจาระมีเลือดติดออกมาด้วย

น.ส.เมย์ กล่าวต่อว่า ส่วนอาการของตนในวันนี้ก็มีไข้ หายใจเริ่มติดขัด จนรู้สึกเหนื่อย พยายามติดต่อหาที่รักษาตัวตลอด 5 วันที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนติดต่อกลับมาเลย จึงขอวอนหน่วยงานไหนก็ได้ หรือ ร.พ.ไหนก็ได้เข้ามารับตนและลูกชายของตนไปเข้ารับการรักษาโดยด่วน เนื่องจากอาการของลูกชายของตนในตอนนี้ยังคงแย่อยู่ ยังถ่ายอุจจาระเป็นเลือดออกมาหลายวันแล้ว หากความช่วยเหลือยังมาล่าช้า ตนก็เกรงว่าลูกชายจะเข้าขั้นวิกฤตหรือช็อกได้

ด้าน นายปราโมชย์ กล่าวว่า ตนได้เช่าอพาร์ทเม้นท์อยู่ใกล้กับเล้าไก่ ซึ่งเมื่อรู้ว่าภรรยาและลูกชายติดโควิด จึงเกรงใจเจ้าของตึกเลยมาพักอาศัยกักตัวเพื่อรอความช่วยเหลืออยู่ที่เล้าไก่แทน ซึ่งสภาพของครอบครัวตนในตอนนี้ทั้งตนและภรรยาก็ตกงานอีก ยอมรับว่าเครียดมาก ยิ่งต้องรอขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานในสถานการณ์ที่ลูกชายตนถ่ายเป็นเลือดก็ยิ่งเครียดไปใหญ่ จึงต้องพึ่งพาผู้สื่อข่าวช่วยเหลือลูกชายกับภรรยาของตน เพราะตนเป็นห่วงลูกชายมากที่สุดในตอนนี้ กลัวว่าหากความช่วยเหลือยังมาช้าแบบนี้ ลูกชายของตนจะมีอาการหนักไปกว่านี้ จะไม่ทันเวลาในการรักษา

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ สสอ.นนทบุรี เข้าตรวจอาการของน้องปิงปอง โดยเจ้าหน้าที่ได้วัดค่าออกซิเจนในร่างกายและให้ยากับอุปกรณ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคไว้จำนวนหนึ่ง โดยบอกกับทางพ่อแม่เด็กว่า จะพยายามรีบหาเตียงรักษาตัวให้ภายในวันสองวันนี้ เนื่องจากขณะนี้เตียงรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิดในจังหวัดนนทบุรีเต็มล้นที่โรงพยาบาลแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ห่วงหนัก! ลูก 2 เดือนติดโควิด จนถ่ายเป็นเลือด หวั่นช็อก ยังไร้เตียง ต้องมารออยู่เล้าไก่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง