สงขลา อ่วม ยอดติดเชื้อโควิดพุ่งสูงสุดในรอบ2ปี พบรายใหม่อีก555 เตียงใกล้เต็ม

24 ก.ย. 2564 - 14:12 น.

สงขลา อ่วม ยอดติดเชื้อโควิดพุ่งสูงสุดในรอบ2ปี พบรายใหม่อีก555 เตียงใกล้เต็ม ผู้ว่าย้ำ เข้มมาตรการ งานเทศกาลที่มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที 24 ก.ย. 2564 คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า จากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่ 555 ราย มากที่สุดในรอบเกือบ 2 ปี เสียชีวิต 2 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 28,384 ราย นอนรักษาในโรงพยาบาล 5,100 กว่าราย รักษาหายกลับบ้าน 22,820 กว่าราย และเสียชีวิตสะสม 146 ราย ส่วนพื้นที่ที่น่าห่วงมากที่สุดประกอบด้วย อ.หาดใหญ่ อ.เมือง อ.สะเดา อ.จะนะ อ.สะบ้าย้อย อ.รัตภูมิ และ อ.สิงหนคร เพราะแพร่ระบาดลงสู่ชุมชนขยายกว้างเพิ่มขึ้น


ขณะที่นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สงขลา ในฐานะ ประธานกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า ผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นมาจากการตรวจคัดกรองในชุมชนซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว หากสถานการณ์ผู้ป่วยเพิ่มมากกว่าผู้ป่วยที่รักษาหายอีกไม่ช้า เตียงก็จะเต็ม

ขณะนี้เตียงที่กำลังจะเกิดปัญหาก่อน คือเตียงผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองและกลุ่มแดงในโรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลหลัก ทั้งนี้ได้มีมาตรการที่จะยับยั้งการแพร่ระบาด ด้วยการเพิ่มมาตรการในงานที่มีประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก เช่นเทศกาลกินเจ ทอดกฐิน เทศกาลเดือนสิบ ให้มีมาตรการส่วนบุคคลเคร่งครัด

ด้าน ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดเผยว่า ยอมรับว่ายังพบผู้ป่วยเพิ่มทั้ง 3 จังหวัด คือ จ.สงขลา ปัตตานี และ จ.นราธิวาส ที่น่ากังวลคือกลุ่มผู้ป่วยกลุ่มสีแดง ซึ่งโรงพยาบาล ม.อ.รับจากต่างจังหวัดแนวโน้มเพิ่มโอกาสที่เตียงเต็ม ส่วนผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวยังมีเตียงเพียงพอที่จะรองรับอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สงขลา อ่วม ยอดติดเชื้อโควิดพุ่งสูงสุดในรอบ2ปี พบรายใหม่อีก555 เตียงใกล้เต็ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง