จับได้แล้ว แม่ค้าออนไลน์แสบ หลังเพจดังแฉตุ๋นหมอนยาง เหยื่อโผล่นับพันสูญหลายล้าน

30 มี.ค. 2563 - 17:42 น.

จับได้แล้ว แม่ค้าออนไลน์แสบ หลังเพจดังแฉตุ๋นหมอนยาง เหยื่อโผล่นับพันสูญหลายล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีผู้เสียหายร้องผ่านเพจดังในโซเชียลว่า ตนเองสั่งชื้อที่นอนหมอนยางพาราขนาด 6 ฟุต ราคารวมส่ง 3,900 บาท โอนเงินตั้งแต่ 21 ก.พ. ตอนแรกเราไม่ตามเพราะแอดมินเค้าระบุว่าขั้นตอนการจัดส่ง 7-10 วันเพราะต้องใช้แรงงานคนในการแพคสินค้าผ่านไป 13 วัน เราเลยตามแอดมินบอกว่าโรงงานที่สั่งของผลิตไม่ทันต้องรอ แล้วก็เลื่อนมาเรื่อยๆ มีผู้เสียหานโดนร้านนี้หลอก รวมๆแล้ว 200 กว่าคน สั่งซื้อและโอนเงินแล้วทั้งนั้นเฉลี่ยคนละไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท บางคนไปแจ้งความแต่ทางตำรวจบางท้องที่เค้าไม่รับนั้น

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 30 มี.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.5 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.อาทิตย์ ชาตินักรบ พ.ต.ต.นิพนธ์ แผ้วกิ่ง สว.กก.สส.5 บก.สส.บช.น.

ร.ต.อ.ชนะชัย ใจกล้า ร.ต.อ.วินัย ชมพุฒ รอง สว.กก.สส.5 บก.สส.บช.น. ส.ต.อ.วัฒนา แสนก่ำ ส.ต.อ.ประดับ สีสัน ส.ต.ท.ทศพร สอาดเอี่ยม ผบ.หมู่ กก.สส.5 บก.สส.บช.น. สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดคือ น.ส.นภาลัย อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ โดยจับกุมได้ที่หน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนกว่า 1,000 ราย ที่หลงเชื่อโอนเงินค่าสินค้า ยอดรวมหลายล้านบาท

ก่อนจับกุมชุดสืบสวนกก.สส.5 บก.สส.บช.น.เฝ้าติดตามเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “ Best Slumber ที่นอนในฝัน” “perfect room” “Bed room” มาโดยตลอด ทราบว่า น.ส.นภาลัย เป็นผู้เปิดเพจขายสินต่างๆ ผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อมีลูกค้าสนใจสั่งซื้อสินค้าและโอนเงินค่าสินค้าให้ผู้ต้องหา ผู้ต้องหาไม่ส่งสินค้าให้ตามกำหนดวันเวลาส่งสินค้า ก่อนปิดเพจและหลบหนีไป โดยมีผู้เสียหายจำนวนมากประมาณ 1,000 คน ตกเป็นเหยื่อมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง ก่อนหน้านี้ตนเองเปิดเพจขายที่นอนมาตั้งแต่ปี 2557 ล่าสุดกระทั่งไม่ได้สั่งของจากจีนมา 1-2 ปี แต่สั่งที่นอนยางพาราจากร้านค้าภายในประเทศแทนแต่คุณภาพไม่ดีจึงไม่ได้ส่งขอให้แต่เอาเงินไปใช้จ่ายเท่านั้น ไม่ได้มีปัญหาทางการเงินแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงาน สอบสวน สภ. ปากเกร็ด ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับได้แล้ว แม่ค้าออนไลน์แสบ หลังเพจดังแฉตุ๋นหมอนยาง เหยื่อโผล่นับพันสูญหลายล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง