วันที่ 2 พ.ค. พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรว สภ.ป่าตอง นำโดย พ.ต.ต.สุชาติ ชุมภูแสง สว.สส.สภ.ป่าตอง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ป่าตอง ร่วมกันจับกุม นายอับดุลสตอปา สุหลง อายุ 36 ปี ชาว ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลมณฑลทหารบกที่ 41 ที่ จ.19/2559, จ.20/2559, จ.21/2559 ลงวันที่ 8 พ.ย.59 และ จ.3/2560 ลงวันที่ 23 ก.พ.60

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สืบเนื่องจากมีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุวางระเบิดที่จังหวัดภูเก็ตและหลายจังหวัดภาคใต้ ช่วงระหว่างวันที่ 10 ส.ค.–12 ส.ค.59 หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนคดีระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน ได้ลงพื้นที่คลี่ตคลายคดี กระทั่งรู้ตัวผู้ก่อเหตุและสามารถออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องได้ 11 ราย และติดตามจับกุมตัวมาได้แล้วบางส่วน

ขณะที่ นายอับดุลสตอปา หนึ่งในผู้ก่อเหตุหลบหนีอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัด กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองปัตตานี ได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบอยู่ในพื้นที่ จ.ปัตตานี จึงร่วมติดตามตัว ก่อนสามารถจับกุมตัวได้บริเวณ ถนนปัตตานีภิรมย์ ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี และประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง เดินทางไปรับตัวกลับมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมีและใช้วัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะแต่การสงครามที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันพยายามวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และเป็นอั้งยี่” ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน