Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

จับแล้ว 5 คนร้าย ฆ่าหนุ่มยัดกระสอบ ฝีมือเพื่อนรัก แต่ไม่ได้ฝังในสวนมะพร้าว แม่เป็นลม

29 พ.ค. 2563 - 19:27 น.

จากกรณีพบศพ นายวรัญชิต หนูสันทัด หรือฟิล์ม อายุ 23 ปี ถูกฆ่าฝังดิน ในสวนมะพร้าว บ้านนาต้นปีก หมู่ 6 ต.ทุ่งขมิ้น อ.นาหม่อม จ.สงขลา หลังหายตัวออกจากบ้านตั้งแต่คืนวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่แม่และภรรยามายืนยันศพ เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ไลน์มาสั่งเสียเมีย! หายไป 19 วัน เจอเป็นศพถูกฝังดิน ยังไม่รู้ถูกแยกส่วนหรือไม่ เพื่อนพิรุธ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 29 พ.ค. ที่ สภ.นาหม่อม จ.สงขลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 แถลงจับกุม นายนัฐศาสตร์ หรือนิว แก้วทองกุล อายุ 24 ปี, นายวรากร หรือกร ปานเมือง อายุ 30 ปี, นายอภิรักษ์ หรือมิน สะอาด อายุ 26 ปี, นายพงศธร หรือโอม พืชน์ไพฑูรย์ อายุ 23 ปี และ นายกิตติพัฒน์ หรือต้น แก้วสกูล อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่า นายวรัญชิต พร้อมของกลาง สร้อยข้อมือที่พบข้างขนำจุดแรก อาวุธปืนขนาด .38 กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด รถจยย.ฮอนด้าเวฟ125 สีม่วง ทะเบียน คมค 384 สงขลา ซึ่งเป็นรถของผู้ตาย หัวกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 หัว ในศพของผู้ตาย และจอบ 1 เล่มที่ใช้ตีหัวผู้ตาย

พล.ต.ท.รณศิลป์ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้มีสาเหตุมาจาก นายวรัญชิต มีเรื่องกับ นายนัฐศาสตร์ เพราะ นายนัฐศาสตร์ เข้าใจว่า นายวรัญชิต เป็นสายให้ตำรวจไปแจ้งจับแม่ของตนในคดียาเสพติด ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องราว 2 สัปดาห์ ในวันเกิดเหตุซึ่งเป็นคืนวันที่ 10 พ.ค. เวลา 03.00 น. นายวรัญชิต ได้ส่งข้อความไปหา นายนัฐศาสตร์ ซึ่งกำลังนั่งมั่งสุมเสพยาเสพติดกับพวกทั้ง 5 คน อยู่ที่ขนำในสวนมะพร้าว หมู่ 6 ต.ทุ่งขมิ้น ว่าจะเข้าไปเอายาเสพติด และจังหวะนั้น นายพงศธร ได้นำโทรศัพท์มือถือของ นายนัฐศาสตร์ ส่งข้อความกลับไปต่อว่า นายวรัญชิต ที่เป็นสายให้ตำรวจ

ทันทีที่ นายวรัญชิต มาถึงขนำก็ได้เดินไปต่อยหน้า นายพงศธร จากนั้นทั้งหมดจึงรุมทำร้าย นายวรัญชิต ทั้งเตะและใช้จอบตีเข้าที่ศีรษะ ทำให้ นายวรัญชิต ต้องวิ่งหนีตายเข้าไปในป่าสวนยางแต่ก็ถูกทั้ง 5 คน วิ่งไปจับตัวกลับมารุมซ้อมและตีด้วยไม้จนฟุบกับพื้น และเชื่อว่าน่าจะเสียชีวิตคาที่

จากนั้น นายวรากร ได้ขี่รถจยย.กลับไปเอาอาวุธปืนมาจากบ้าน และร่วมกับ นายนัฐศาสตร์ ช่วยกันนำร่างพับขายัดใส่กระสอบและนำถุงพลาสติกสีดำสวมที่บริเวณศีรษะ นำร่างพาดกับรถจยย.ของผู้ตายเอาศพไปทิ้งริมถนนสายเอเชีย ตรงข้ามโรงงานแอสฟัลโชคบัญชา หมู่ 2 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา

โดย นายวรากร เป็นคนขี่รถจยย. ส่วน นายนัฐศาสตร์ นั่งซ้อนท้ายทับศพ และ นายนัฐศาสตร์ ยังได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงซ้ำที่บริเวณศีรษะซ้ำอีก 1 นัด เพื่อให้แน่ใจว่าตายจริง แล้วจึงขี่รถจยย.ของผู้ตายไปทิ้งที่บริเวณสระน้ำ บ้านทุ่งโตนด หมู่ 1 ต.นาหม่อม หลังจากนั้นก็โทรศัพท์ให้เพื่อนมารับกลับไปยังขนำที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนแยกย้ายกันหลบหนีในช่วงรุ่งเช้า กระทั่ง น.ส.อังศุวีร์ ขุนหมุน แม่ของ นายวรัญชิต ได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.นาหม่อม เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา สุดท้ายตำรวจก็สืบสวนเริ่มจากแค่คนหายธรรมดา กลายมาเป็นเหตุฆาตรกรรมสะเทือนขวัญอีกคดี

ด้าน น.ส.อังศุวีร์ แม่ของผู้ตายซึ่งเดินทางมาที่ สภ.นาหม่อม เพื่อดูการแถลงข่าว กล่าวทั้งน้ำตาว่า ทั้งดีใจที่จับคนร้ายได้ และแค้นใจที่ทำไม่ต้องมาทำกับลูกตนแบบนี้ ยืนยันว่าลูกตนไม่ได้เป็นสายให้กับตำรวจ เพราะวันนั้นตำรวจไปจับ นายนัฐศาสตร์ แต่พบแม่ของ นายนัฐศาสตร์ และก็พบยาเสพติดด้วยจึงต้องจับกุม

น.ส.อังศุวีร์ กล่าวอีกว่า ทั้ง 5 คนใจดำมาก เพราะเป็นเพื่อนกัน โดยเพาะ นายนัฐศาสตร์ เป็นเพื่อนรักกับลูกชาย มากินมานอนที่บ้านเป็นประจำ และเรียนห้องเดียวกันตั้งแต่ ป.1 ถึง ป.6 หรือถ้าทั้ง 5 คนจะมาขอขมา หรือมาเคารพศพลูกชายก็ไม่ต้องมา เพราะตนไม่ให้อภัยและจะไม่ยอมความให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด เพราะใจดำเกินไปฆ่าได้แม้กระทั่งเพื่อน ที่สำคัญลูกชายตนยังมีลูกที่ยังเล็กๆ อีก 2 คน คนโต 1 ขวบกว่าๆ ส่วนคนเล็กอายุ 20 วัน และเพิ่งเห็นหน้าพ่อได้เพียง 3 วันเท่านั้น

จากนั้น น.ส.อังศุวีร์ ก็พูดต่อว่า ตนอยากกอดลูก อยากให้ลูกมาหา ก่อนที่จะเป็นลมล้มฟุบไปต่อหน้าผู้สื่อข่าวและหน่วยกู้ภัยต้องพาตัวไปปฐมพยาบาลที่รถพยาบาล นอกจากนี้ระหว่างที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้ง 5 คน ขึ้นไปยัง สภ.นาหม่อม น.ส.อังศุวีร์ ก็ยังตะโกนถามด้วยความแค้นว่าทำกับลูกตนได้อย่างไร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว 5 คนร้าย ฆ่าหนุ่มยัดกระสอบ ฝีมือเพื่อนรัก แต่ไม่ได้ฝังในสวนมะพร้าว แม่เป็นลม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง