Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

อุ้มหนุ่มไทย-เมียจากลาว ใส่กุญแจมือขังที่แม่สาย 3 วัน หนีได้ พา ตร.ไปช่วยเมียแต่ไม่เจอแล้ว

1 มิ.ย. 2563 - 21:32 น.

วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.ท.พีระภัทร อุ่นนันกาศ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เกาะช้าง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งผจาก นายสุวัฒน์ อายุ 45 ปี ชาว จ.สระแก้ว ซึ่งเดินทางมาขอความช่วยเหลือ โดยแจ้งว่าได้ถูกกลุ่มคนลักพาตัวมา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ปวีณ ทองสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง ได้รับทราบและให้การช่วยเหลือ ก่อนพาตัวมาสอบปากคำพบว่า นายสุวัฒน์ แต่งกายด้วยกางเกงขาสั้นสีเทาและเสื้อยืด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยให้การว่าก่อนหน้านี้ได้อาศัยอยู่กับ นางน้ำทิพย์ ซึ่งเป็นภรรยา อยู่ที่เมืองทุละคม แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ต่อมาช่วงบ่ายวันที่ 27 พ.ค. นายสุวัฒน์ กับภรรยาไปหาซื้อเป็ดและไก่ที่ตลาดเมืองไซทานี จากนั้นมีกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 7-10 คนโดยในจำนวนนี้มีอยู่ 2 คนถืออาวุธปืนยาวและแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมก่อนพานั่งรถไปโดยไม่ทราบที่หมายนาน 1 วัน แล้วมาโผล่ตรงชายแดนไทย-ลาว ด้าน อ.เทิง จ.เชียงราย ก่อนให้เดินเท้าผ่านป่าเขาเป็นเวลา 9 ชั่วโมง

เมื่อ นายสุวัฒน์ เข้าเขตแดนไทยได้มีกลุ่มชายมีประมาณ 8 คน ได้นำรถยนต์มารับแล้วใช้ผ้าปิดตาไม่ให้เห็นเส้นทาง ก่อนพาไปพักที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ให้อยู่ห้องละ 1 คน เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน โดยสวมใส่กุญแจมือไว้ด้วย แต่เวลา 01.00 น.วันที่ 1 มิ.ย. นายสุวัฒน์ ได้ใช้ลวดไขกุญแจมือออกแล้วหลบหนีมาทางช่องลมของห้องน้ำ ก่อนผ่านทุ่งนาของชาวบ้านจนพบ สภ.เกาะช้าง จึงได้เข้าขอความช่วยเหลือ พร้อมขอให้กลับไปช่วยภรรยาที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาผู้แจ้งไปดูที่บ้านพักพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่ในเขตหมู่บ้านสันนา หมู่ 2 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย แต่ไม่พบผู้ใดคาดว่าหลบหนีไปหมดแล้ว

ล่าสุด นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย พ.ต.อ.มานพ เสนากูล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้เข้าไปตรวจสอบคดี และอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนถึงสาเหตุการลักพาตัวข้ามประเทศพร้อมทั้งกลุ่มคนที่ก่อเหตุโดยได้ตั้งข้อหาผู้กระทำว่า "กักขังหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใด ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย" และมีรายงานว่าทางนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่จะเดินทางไปตรวจดูคดีในวันที่ 2 มิ.ย.นี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุ้มหนุ่มไทย-เมียจากลาว ใส่กุญแจมือขังที่แม่สาย 3 วัน หนีได้ พา ตร.ไปช่วยเมียแต่ไม่เจอแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง