Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

นราระอุ! จ่อยิงดับ อดีตทหารพรานระแงะคาถนน เพิ่งเกษียณเมื่อ30กย.

16 ต.ค. 2563 - 17:42 น.

นราฯระอุ 2คนร้ายขี่จยย.ตามประกบ จ่อยิงดับ อดีตทหารพราน ดับคาถนน หลังกลับจากละหมาดที่มัสยิดในหมู้บ้านบาโย ม.8 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส สลดคนตาย เพิ่งเกษียณ เมื่อ 30ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ไม่กลับบ้านเกิด ที่อ.สะเดา จ.สงขลา เลือกใช้ชีวิตที่ระแงะ อยู่บ้ากำนันเพื่อนซี้ ก่อนมากลายเป็นเหยื่อไฟใต้

เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 16 ต.ค. 63 ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย รักศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตริมถนนในหมู่บ้านบาโย ม.8 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส

จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.ธนาทิป ทองเชี่ยว ผบ.ฉก.ทพ.45 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร เจ้าหน้าที่กู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลบาโงสะโต

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย ทราบชื่อต่อมา คือ ร.ต.เกษมสันต์ หรับจันทร์ อายุ 60 ปี อดีต ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 4516 กรมทหารพรานที่ 45 ซึ่งเกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา สวมเสื้อเชิ้ตลายขวางสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า นอนจมกองเลือดในลักษณะขาข้างขวายังคร่อมรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ ทะเบียนป้ายแดง ก 2549 นราธิวาส

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตรวจสอบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ที่บริเวณศรีษะ ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่บนถนนจำนวน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม ส่งโรงพยาบาลระแงะ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่ ร.ต.เกษมสันต์ ผู้เสียชีวิตเกษียณอายุราชการ ไม่ได้กลับไปอาศัยที่บ้านพักในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เนื่องจากไม่มีภรรยาและครอบครัว แต่ได้อาศัยอยู่ที่บ้านของนายซัมซูดิง กำนัน ต.บาโงสะโต ที่รักและสนิทกันเหมือนเครือญาติ

ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.เกษมสันต์ ขี่รถจยย.ออกจากบ้านพักของกำนันไปละหมาดที่มัสยิดในหมู่บ้าน เมื่อแล้วเสร็จได้ขี่รถจยย.กลับบ้าน ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย2 คน ขี่รถจยย.ตามประกบไล่หลังมา

เมื่อสบโอกาสคนร้ายขี่รถจยย.เข้าประชิด คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ออกมาจ่อยิงที่ศรีษะ จำนวน 2 นัดซ้อนจนรถเสียหลักพลิกคว่ำริมถนน เจ้าตัวเสียชีวิตคาที่ ก่อนที่คนร้ายจะรีบขี่รถจยย.หลบหนีไป

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานในเบื้องต้น เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อต้องการสร้างสถานการณ์ ซึ่งจะได้สืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นราระอุ! จ่อยิงดับ อดีตทหารพรานระแงะคาถนน เพิ่งเกษียณเมื่อ30กย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง