Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

ตร.เมาแอ๋ ชักปืนยิงขึ้นฟ้าหน้าผับ พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเดินไปเก็บถ้วย ถูกยิงใส่

23 ก.พ. 2564 - 11:58 น.

ตำรวจเมาแอ๋ ชักปืนยิงขึ้นฟ้า หน้าผับดังซอยบางลา หาดป่าตอง พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว เดินไปเก็บถ้วย ถูกยิงใส่ 1 นัดเจ็บสาหัส ด้าน ผกก. ยันดำเนินการตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 05.45 น. วันที่ 23 ก.พ.2564 พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ สมมาตร สารวัตร(สอบสวน) สภ.ป่าตอง รับแจ้งเหตุยิงกันที่ด้านหน้าผับแห่งหนึ่ง ภายในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลป่าตอง และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่ป่าตอง

ตำรวจเมาแอ๋ ชักปืนยิงขึ้นฟ้า หน้าผับดังซอยบางลา หาดป่าตอง พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว เดินไปเก็บถ้วย ถูกยิงใส่ 1 นัดเจ็บสาหัส

ตำรวจเมาแอ๋ ชักปืนยิงขึ้นฟ้า หน้าผับดังซอยบางลา หาดป่าตอง พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว เดินไปเก็บถ้วย ถูกยิงใส่ 1 นัดเจ็บสาหัส

ที่เกิดเหตุภายในซอยบางลา ซึ่งเป็นวอล์กกิ้งสตรีท พบผู้บาดเจ็บชื่อ นายอรุณ ทองพลับ อายุ 25 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล และสวมผ้ากันเปื้อนสีแดง นอนหงายอยู่บนถนน ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิง ที่บริเวณใต้รักแร้ด้านขวา 1 นัด ทะลุบริเวณแผ่นหลัง อาการสาหัส นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่เร่งปั๊มหัวใจยื้อชีวิตอย่างเร่งด่วน ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวและขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ก่อนเกิดเหตุได้จอดรถเข็นอยู่บริเวณหน้าร้านซูการ์คลับ ส่วนผู้ก่อเหตุซึ่งทราบภายหลังว่า เป็นอดีตตำรวจชุดสืบสวนสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตก่อนที่จะย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ กก.สส.ภ.8 อยู่ที่หน้าผับห่างไปประมาณ 50 เมตร และอยู่ในอาการมึนเมา

ขณะนั้น นายอรุณได้เดินข้ามถนนไปอีกฝั่ง และเดินเลียบหน้าร้านอิลูชั่นเพื่อไปเก็บถ้วยก๋วยเตี๋ยวจากลูกค้าที่รับประทานเสร็จ ผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในอาการเมาเกิดมีปากเสียงกับชาวต่างชาติ และมีการชักปืนยิงขึ้นฟ้าข่มขู่ และหันมายิงใส่นายอรุณทันที โดยหลังเกิดเหตุผู้ก่อเหตุได้เดินกลับไปนั่งอยู่บริเวณหน้าบาร์ใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนจึงช่วยกันควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ป่าตอง

ด้าน พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ก่อเหตุยังให้การวกไปวนมา เนื่องจากมีอาการเมา ยังไม่สามารถสอบปากคำได้ โดยยืนยันจะให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ พล.ต.ต.นภัณต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 กล่าวว่า ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุทราบว่า เดิมสังกัดอยู่ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต แต่มีคำสั่งย้ายมาสังกัดตำรวจภูธรภาค 8 โดยจะให้มารายงานตัวและเรียกประชุมเวลา 13.00 น.ของวันนี้ แต่เกิดปัญหาขึ้นก่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เมาแอ๋ ชักปืนยิงขึ้นฟ้าหน้าผับ พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเดินไปเก็บถ้วย ถูกยิงใส่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง