รวบเชฟญี่ปุ่น รับเคลียร์คดี สุดท้ายทิ้งเหยื่อ หอบเงินหนี ไปเปิดร้านอาหาร

4 พ.ค. 2564 - 15:51 น.

ตม.รวบเชฟ ชาวญี่ปุ่น ที่แท้เป็นนักต้มตุ๋น หลอกเหยื่อ อ้างรู้จักผู้ใหญ่ ช่วยเคลียร์คดีได้ แต่สุดท้ายทิ้งคดี หอบเงินหนี ไปเปิดร้านอาหาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2564 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รองผบช.สตม. โฆษกสตม. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รองผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.ปฎิญญา จีรชนาสิน ผกก.2 บก.สส.สตม.

ร่วมแถลงจับกุมนายยามาดะ โชว์จิ อายุ 47 ปี (Mr.Yamada Shoji) สัญชาติญี่ปุ่นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลพระโขนง ที่ว.61/2564 ลง 4 ก.พ.64 ข้อหาฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง แถวอ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากนายยามาดะ ได้หลอกลวงผู้เสียหายซึ่งถูกฟ้องเป็นคดีแพ่ง 3 คดี ว่าสามารถช่วยให้ผู้เสียหายชนะคดีทั้ง 3 คดีได้ เพราะรู้จักคนใหญ่คนโตในประเทศไทย มีผู้เสียหายหลงเชื่อจึงตกลงจ่ายเงินให้นายยามาดะ รวมเป็นเงิน 2,060,000 บาท ต่อมาผู้เสียหายทราบภายหลังว่านายยามาดะไม่ได้ช่วยเหลือผู้เสียหายเกี่ยวกับคดีเลย ทำให้ผู้เสียหายยังคงเป็นฝ่ายแพ้คดี สร้างความเสียหายให้กับผู้เสียหายเป็นเงินกว่า 40,000,000 บาท


ต่อมาตำรวจสืบสวนกก.2 บก.สส.สตม. ได้ทำการสืบสวนใช้ฐานข้อมูล PIBICS และ BIOMETRICS กระทั้งติดตามพบนายยามาดะ ได้เปิดกิจการร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง แถวอ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และสามารถจับกุมได้ดังกล่าว จากการสอบสวนพบว่าคนร้ายชาวญี่ปุ่นได้เข้ามาอยู่เมืองไทยนานกว่า 10 ปี โดยมีภรรยาเป็นคนไทย

ทั้งนี้คนร้ายอ้างว่าสนิทสนมก็ผู้ใหญ่ในกระบวนการยุติธรรมสามารถช่วยเหลือล้มคดีให้ผู้เสียหายชาวญี่ปุ่นซึ่งมีคดีพิพาทกับชาวไทยเรื่องการรับเหมาก่อสร้างมูลค่าถูกฟ้องร้องทางแพ่ง 3 คดี รวมจำนวนเงิน 40 ล้านบาท เบื้องต้นควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.สน.หัวหมาก ดำเนินคดีแล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบเชฟญี่ปุ่น รับเคลียร์คดี สุดท้ายทิ้งเหยื่อ หอบเงินหนี ไปเปิดร้านอาหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง