คอมมานโด จับเสี่ย ตุ๋นขายน้ำมันราคาถูก อ้างเหลือจากโรงกลั่น เหยื่อสูญเกือบ 5 ล้าน

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2564 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พร้อมกำลัง

เข้าจับกุมตัวนายพิสิษฐ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี 359/2562 ลง 20 ก.ย.62 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” ได้บนทางหลวงพิเศษระหว่าเมืองหมายเลข 7 กม.24 ขาเข้า ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ

จากการจับกุมทราบว่า นายพิสิษฐ์ อ้างว่าตนและพวกเป็นเจ้าของบริษัทค้าน้ำมัน(สงวนชื่อ) ได้ไปติดต่อกับผู้เสียหายว่า มีน้ำมันส่วนเกินจากโรงกลั่นใหญ่แห่งหนึ่ง (สงวนชื่อ) มาขายราคาถูกกว่าราคาท้องตลาดเดือนละประมาณ 10 ล้านลิตร โดยจะขายให้ในราคา 23 บาทต่อลิตร ผู้เสียหายสนใจก่อนสั่งซื้อไปประมาณ 200,000 ลิตร ขอแบ่งชำระเป็น 2 งวด

ตุ๋นขายน้ำมันราคาถูก

คอมมานโด จับเสี่ย ตุ๋นขายน้ำมันราคาถูก

ในครั้งแรกจ่ายผ่านไปยังบริษัทของ นายพิสิษฐ์ เป็นเงิน 3,460,000 บาท และงวดที่ 2 อีก 1,100,000 บาท ต่อจากนั้นผู้เสียหายได้รับน้ำมันมาแค่ 38,000 ลิตร นายพิสิษฐ์อ้างว่าจะทยอยส่งน้ำมันที่เหลือให้ภายใน 2 สัปดาห์

ปรากฏว่าเมื่อครบกำหนดผู้เสียหายกลับติดต่อนายพิสิษฐ์ไม่ได้อีกเลย จึงได้เข้าแจ้งความที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พนักงานสอบสวนได้ออกหมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายพิสิษฐ์กำลังเดินทางกลับมาจากจ.ชลบุรี จึงประสานตำรวจทางหลวงสกัดจับเอาไว้ได้ในที่สุด เบื้องต้นสอบสวนนายพิสิษฐ์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างเป็นความเข้าใจผิดเรื่องของการกู้ยืมเงินดังกล่าว

จากการตรวจสอบยังทราบอีกด้วยว่า นายพิสิษฐ์ เคยก่อเหตุมาแล้วหลายคดี ทั้งฉ้อโกง ยักยอก ลักทรัพย์ และครอบครองยาเสพติด จึงนำตัวส่งสภ.ปากเกร็ด เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน