จับแก๊งลวงจำนำรถ ก่อนเชิดหนี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เสียหายหลายล้าน

17 พ.ค. 2564 - 22:15 น.

จับแก๊งลวงจำนำรถ ก่อนเชิดหนี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เสียหายหลายล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2464 ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. และหัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 2 ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตร.สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา นรสาร ปฏิบัติราชการ ศปจร.ตร.

นำกำลังจับกุม น.ส.ปิยะมาศ โตสกุล อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.109/2563 ลง 9 ก.ย.63 ข้อหา “ร่วมกันยักยอกทรัพย์” ได้ที่หน้าบ้านพัก บริเวณ ม.3 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม

จากการจับกุมทราบว่า น.ส.ปิยะมาศ ผู้ต้องหารายนี้ กับ นางปิยฉัตร โตสกุล มารดา และ พวกร่วมกันเปิด “กลุ่มรับจำนำรถอยุธยา” โพสต์เฟซบุ๊กรับจำนำรถทุกประเภท ทั้งมีเล่มทะเบียน หรือไม่มีเล่มทะเบียน ไม่ว่าจะเป็นรถเก่าหรือใหม่ จนมีผู้ที่กำลังเดือดร้อนทางการเงิน หลงเชื่อนำรถไปจำนำ


ปรากฏว่าเมื่อนำเงินไปใช้คืนหรือขอไถ่ถอน ผู้ต้องหากลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนรถให้ เจ้าของรถต่างได้รับความเดือดร้อนต้องเสียทั้งเงินและรถไปโดยไม่ได้อะไรกลับคืนมา มีผู้ตกเป็นเหยื่อรถถูกยึดไปรวมกว่า 18 คัน มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางปะอิน บางรายก็ร้องเรียนผ่านเพจเฟซบุ๊กกองปราบ จนสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการไปได้แล้ว 1 ราย คือ นางปิยฉัตร

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.ปิยะมาศได้มาหลบมาอยู่ในพื้นที่จ.นครพนม จึงเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว สอบสวน น.ส.ปิยะมาศ ให้การรับสารภาพว่า กลุ่มรับจำนำรถของพวกตนมีนางเมย์ (นามสมมุติ) เป็นหัวหน้าคอยว่าจ้างให้ตนและมารดาทำหน้าที่ติดต่อรับจำนำรถกับผู้เสียหาย

ได้ค่าจ้างครั้งละ 500-1,000 บาท และยอมรับด้วยว่า พวกตนเป็นขบวนการใหญ่ มีคนในเครื่องแบบมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย จึงนำตัวส่ง สภ.บางปะอิน ดำเนินคดี และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดกับผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแก๊งลวงจำนำรถ ก่อนเชิดหนี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เสียหายหลายล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง