ปรึกษาพิเศษ ตร. รับโอนสำนวนคดี อุ้ม-ฆ่าเสี่ยโกศล เผยโยง 3คดี ในพื้นที่ 4 จว.

10 มิ.ย. 2564 - 18:04 น.

ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. ประชุมพนักงานสอบสวนสภ.ไชยา รับโอนสำนวนคดี อุ้ม-ฆ่าเสี่ยโกศล ให้พนักงานสอบสวนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยเชื่อมโยง 3คดี ในพื้นที่ 4 จว.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2564 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.อ.จารุวัฒน์ ไวศยะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฏร์ธานี

ประชุมพนักงานสอบสวนจังหวัดสุราษฎร์ธานีและภาค 8 เพื่อติดตามรับโอนคดีอุ้มฆ่านายโกศล เรืองดุก เนื่องจากเป็นคดีสำคัญและมีความเชื่อมโยงหลายพื้นที่ ให้พนักงานสอบสวนสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการต่อ


พล.ต.อ.จารุวัฒน์ กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่้งการให้โอนคดีไปให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้ดำเนินการให้พนักงานสอบสวนสภ.ไชยา นำสำนวนการสอบสวนคดีอุ้มฆ่านายโกศล เรืองดุก มอมให้กับพนักงานสอบสวนสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการต่อ

เนื่องจากเป็นคดีที่เชื่อมโยงในพื้นที่จ.แพร่ เชียงราย นครศรีธรรมราช และจ.สุราษฎร์ธานี เกี่ยวกับเรื่องวัตถุระเบิดและอาวุธปืน ซึ่งได้รับโอนมาทั้งหมดจำนวน 3 คดี เป็นคดีที่เชื่อมโยงกัน จึงได้นำมารวมเป็นคดีเดียวกัน ในส่วนของคดีที่ไชยาถือว่ามีความก้าวหน้าไปมากตามลำดับ

ทั้งนี้จะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัดกว่านี้ ซึ่งอาจจะมีการออกหมายเพิ่มถ้ามีหลักฐานที่เชื่อมโยงไปถึง แต่ทั้งนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยในสำนวนคดีได้เนื่องจากมันเป็นสิทธิในทางกฎหมาย

เรื่องของพยานหลักฐานมีความก้าวหน้ามาตลอด แต่เรื่องศพก็เป็นประเด็นสำคัญ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เองไม่อยากทำงานเร็วแต่ไม่รอบคอบ ต้องขอเวลาให้ชุดพนักงานสอบสวนได้ทำงานก่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปรึกษาพิเศษ ตร. รับโอนสำนวนคดี อุ้ม-ฆ่าเสี่ยโกศล เผยโยง 3คดี ในพื้นที่ 4 จว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง