ผบช.น.ชื่นชม ตร.ห้วยขวาง-แท็กซี่อาสา ช่วยเหลือชายนอนป่วยริมถนน

22 ก.ค. 2564 - 18:06 น.

ผบช.น.ชื่นชม ตร.ห้วยขวาง-แท็กซี่อาสา ช่วยเหลือชายนอนป่วยริมถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. กล่าวว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ชื่นชมแท็กซี่อาสาและตำรวจ สน.ห้วยขวาง ช่วยชายนอนป่วยหน้าร้านข้าวต้ม ส่ง รพ.ตำรวจ กล่าวคือ เมื่อวันที่ 21 ก.ค.64 เวลา 20.00 น. สน.ห้วยขวางได้รับแจ้งพบเหตุชายไทยไม่ทราบชื่อ นอนป่วยไม่ทราบสาเหตุ หายใจรวยริน บริเวณหน้าร้านข้าวต้ม เจ้เล็ก – เจ้หมวย ประชาสงเคราะห์ 3 แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อไปถึงพบชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 35-40 ปี นอนอยู่ตามที่ได้รับแจ้ง สายตรวจ สน.ห้วยขวาง จึงประสานทาง รพ.เพื่อเข้ารับการรักษา แต่ไม่มีใครมารับ

เวลาต่อมามีนายเก้าหน้า ขำภักดิ์ พลเมืองดี ซึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่ เป็นแท็กซี่อาสา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูฯ รับอาสาพาตัวชายดังกล่าวขึ้นรถแท็กซี่ คันดังกล่าวไปส่งยังรพ.ตร. โดยมีสายตรวจ สน.ห้วยขวาง ขี่รถจักรยานยนต์ สายตรวจ นำรถแท็กซี่พร้อมหนังสือส่งตัวจาก สน.ห้วยขวาง ไปส่งชายคนดังกล่าวที่ รพ.ตร.เพื่อทำการรักษา ต่อมารพ.ตร.ได้รับผู้ป่วยไว้ทำการรักษาเรียบร้อย

เมื่อผบช.น. ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าว ได้แสดงความชื่นชม ส.ต.อ.เฉลิมชัย ศิริวังโส และ ส.ต.อ.ศักดิ์นรินทร์ โฆษก ผบ.หมู่ (ป.) สน.ห้วยขวาง และ นายเก้าหน้า ขำภักดิ์ พลเมืองดี และเจ้าหน้าที่อาสาที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการช่วยเหลือประชาชน ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดหากพบเห็นกรณีดังกล่าวสามารถแจ้งสถานีตำรวจใกล้เคียง หรือสายด่วน 191 เพื่อให้ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ผบช.น.ชื่นชมพลเมืองดีที่เสียสละ อาสาสมัครกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ช่วงนี้เป็นช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดโควิด การเข้าไปช่วยเหลือในแต่ละกรณีมีความเสี่ยง ตลอดจนชื่นชมแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครกู้ภัยต่างๆ ที่เป็นด่านหน้าในการช่วยกันแก้ไขปัญหาในทุกๆวัน ตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แม้ว่าทุกคนมีครอบครัว มีความเสี่ยง แต่อย่างไรก็ตามทุกคนมีหน้าที่ มีจิตวิญญาณและมีวามเสียสละ จึงยอมเสียสละความสุขส่วนตัวเข้ามาทำหน้าที่นี้ ขอชื่นชมด้วยความจริงใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบช.น.ชื่นชม ตร.ห้วยขวาง-แท็กซี่อาสา ช่วยเหลือชายนอนป่วยริมถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง