คอมมานโด จับทนายตั๋วขาด ตุ๋นวิ่งคดี เหยื่อหลงเชื่อ สูญเงิน6แสน

29 ก.ค. 2564 - 20:07 น.

คอมมานโด จับทนายตั๋วขาด ตุ๋นวิ่งคดี เหยื่อหลงเชื่อ สูญเงิน6แสน แถมโดนฟ้องซ้ำ เจ้าตัวยังปฏิเสธ อ้างให้เพื่อนอีกคนรับว่าความต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ค. 2564 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายภูวดล อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี ที่ จ.224/2564 ลงวันที่ 9 ก.ค.64 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” ได้หน้าบ้านเลขที่ 145/3 ม.11 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

จากการจับกุมทราบว่า เมื่อเดือนมิ.ย. 2563 มีหญิงสาวผู้เสียหาย เข้าแจ้งความตำรวจว่าถูกนายภูวดล อ้างตัวว่าเป็นทนายจะมาช่วยว่าความให้กับสามีที่ถูกจับคดีจำหน่ายยาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 600 เม็ด โดยเรียกค่าใช้จ่ายทั้งหมด 6.4 แสนบาท ตั้งแต่ทำเรื่องขอประกันตัวสู้คดีในศาลชั้นต้น ค่าประกันตัว 523,000 บาท ค่าทนาย 6 หมื่นบาทบาท และค่าเช่าโฉนดอีก 6 หมื่นบาท ซึ่งผู้เสียหายก็ให้ค่าใช้จ่ายไปทั้งหมด

ต่อมา เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2563 อัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง ผู้เสียหายจึงมาทราบความจริงว่า หลังจากนายภูวดลรับเงินค่าจ้างไปแล้วก็ไม่ได้ดำเนินการใดๆ ตามที่รับปาก จึงเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองปัตตานี พนักงานสอบสวนขอออกหมายจับไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายภูวดลหลบหนีมาอยู่ที่อ.หาดใหญ่ จึงเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายศิลป์ทวีให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การอ้างว่า ตนนั้นเป็นทนายจริงๆ แต่เนื่องจากว่าใบอนุญาตทนายขาด หรือ”ตั๋วทนายขาด” จึงไปติดต่อเพื่อนทนาย ชื่อ”ชานนท์” สำนักงานอยู่ที่ย่านนวมินทร์ กทม.ให้มาช่วยว่าความให้ พร้อมกับมอบเงินค่าจ้างไปให้ทั้งหมดด้วย

โดยนายชานนท์นั้นนั่งรถมาจากกทม. มารับเงินด้วยตนเองที่หาดใหญ่อีกด้วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามข้อมูลเพื่อติดต่อทนายชานนท์ ผู้ต้องหา กลับบอกว่าจำไม่ได้แล้ว จึงแจ้งข้อหานำตัวส่งสภ.เมืองปัตตานี ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คอมมานโด จับทนายตั๋วขาด ตุ๋นวิ่งคดี เหยื่อหลงเชื่อ สูญเงิน6แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง