จับโจ๋16 พร้อมระเบิดประกอบเอง สารภาพเคยเข้าร่วมชุมนุมที่ดินแดง

15 ก.ย. 2564 - 21:06 น.

จับโจ๋16 พร้อมระเบิดประกอบเอง สารภาพเคยเข้าร่วมชุมนุมที่ดินแดง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน เข้าตรวจค้นห้องเช่าแห่งหนึ่งภายในซอยปรีดีพนมยงค์ 42 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. พร้อมจับกุมตัวเยาวชน 16 ปี พร้อมของกลางเป็นวัตถุระเบิดชนิดประกอบเอง จำนวน 24 ลูก , ระเบิดชนิดขว้าง จำนวน 2 ก้อน , ระเบิดขวดยาแก้ไอ จำนวน 2 ขวด และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง

จากการสอบปากคำเยาวชนอายุ16 ปี ให้การรับสารภาพว่า วัตถุระเบิดของกลางเป็นของตนเองจริง และเป็นคนผลิตขึ้นมาเองด้วย ที่ผ่านมาเคยไปร่วมชุมนุมที่บริเวณแยกดินแดง ช่วงประมาณเดือนสิงหาคม

โดยการจับกุมตัวเยาวชนรายนี้ เป็นการขยายผลของเจ้าพนักงานตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน และอยู่ระหว่างขยายผลเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องหาได้เข้าร่วมชุมนุมในช่วงนี้ด้วยหรือไม่ เนื่องจากของกลางที่พบเจ้าหน้าที่เชื่อว่า อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการชุมนุมต่อเนื่อง ซึ่งจะหาเบาะแสข้อมูลเพิ่มเติมจากโทรศัพท์มือถือ และกลุ่มเพื่อนที่มีการมั่วสุมกันเป็นประจำ

นอกจากนี้ ยังได้ประสานไปยังตำรวจ ปอท.เพื่อเก็บข้อมูลในโทรศัพท์ของกลาง รวมถึงตรวจสอบทางบัญชีธนาคาร เพื่อสืบสวนไปยังผู้ที่อยู่เบื้องหลังให้การสนับสนุนจัดหาส่วนประกอบในการทำวัตถุระเบิดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับโจ๋16 พร้อมระเบิดประกอบเอง สารภาพเคยเข้าร่วมชุมนุมที่ดินแดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง