เพื่อนรักทำได้ลง! สาวถูกหลอกลงทุนสูญนับสิบล้าน มือจิกหัวทวงหนี้กลางโรงพัก

14 ม.ค. 2565 - 17:22 น.

เพื่อนกันทำได้ลง! สาวร้องกองปราบถูกเพื่อนสมัยเรียนหลอกลงทุนปิดหนี้ธนาคาร สุดท้ายมารู้ว่าถูกหลอก ไม่มีการลงทุนใดๆ มือจิกหัวกลางโรงพักทวงหนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีมีผู้แชร์ภาพคลิปวิดีโอของหญิงสาวคู่หนึ่ง กำลังด่าทอทะเลาะวิวาท ถึงขั้นลงมือจิกผมกันบน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ก่อนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาห้าม ระบุข้อความว่า “สำหรับแค่นี้ยังน้อยไป สำหรับคนโกงไปเกือบ 10 ล้าน ช่วยกันแชร์เผื่อใครรู้จักจะได้ระมัดระวังกันไว้ฯ” จนเกิดวิพากษ์วิจารณ์ตามสื่อออนไลน์ต่างๆ ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 14 ม.ค.65 ที่กองบังคับการปราบปราม นางรวิกร ชุนหะศรี อายุ 40 ปี พร้อมผู้เสียหายอีก 3 คน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วิทธวัช สาคะรินทร์ รอง สว.สอบสวน กก.2 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิด น.ส.เปิ้ล (นามสมมุติ) หญิงสาวในคลิปที่ถูกจิกผม พร้อมแฟนหนุ่ม ในข้อหา “ฉ้อโกง” หลังถูกหลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนจนสูญเงินรวม 30 ล้านบาท

นางรวิกร เปิดเผยว่า ตนคือหญิงสาวที่ปรากฎในคลิปดังกล่าวจริง เหตุที่ทำไปเพราะโกรธแค้นน.ส.เปิ้ล ที่มาหลอกให้ไปร่วมลงทุนเป็นเงินกว่า 12 ล้านบาท จนต้องกลายเป็นหนี้สิน ทั้งที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนประถมศึกษา โดยก่อนเกิดเหตุน.ส.เปิ้ลมาชักชวนให้ร่วมลงทุนปิดหนี้ธนาคาร หรือปิดหนี้แบล็คลิสต์ให้ลูกค้าที่ต้องการทำเรื่องเพื่อกู้สินเชื่อกับธนาคารใหม่


อ้างว่าหลังจากลูกค้าทำเรื่องกู้ผ่านแล้ว ตนก็จะได้ผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยอัตราสูง ด้วยความไว้ใจเพื่อน ประกอบกับเห็นว่าระยะหลัง น.ส.เปิ้ลมีความเป็นอยู่ดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ทำให้หลงเชื่อทยอยนำเงินร่วมลงทุนไปรวม 2 ล้านบาท ช่วง 2-3 วันแรก ก็ได้รับเงินค่าตอบแทน แต่หลังจากนั้นก็เงียบหายไป

นางรวิกร กล่าวอีกว่า เมื่อเห็นว่ายังไม่ได้รับผลตอบแทน จึงพยายามทวงถามขอเงินคืน แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง ก่อนที่น.ส.เปิ้ลจะออกอุบายให้นำเงินมาร่วมลงทุนทำปั๊มน้ำมันที่จ.ฉะเชิงเทรา แล้วก็จะได้เงินทั้งหมดกลับคืน ด้วยความที่อยากได้เงินก้อนแรกกลับคืน จึงลงทุนเพิ่มไปอีก 10 ล้านบาท รวมแล้วเป็นเงิน 12 ล้านบาท

จนสุดท้ายมารู้ว่าถูกหลอก เพราะไม่มีการลงทุนใดๆ กระทั่งทราบข่าวว่าน.ส.เปิ้ล เดินทางมาที่สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหายรายอื่น ตนจึงเดินทางมาดักรอจนกลายเป็นเหตุการณ์ตามที่ปรากฎในคลิปดังกล่าว และเมื่อทราบว่า ยังมีเหยื่อที่ถูกหลอกลักษณะเดียวกับตนอีกหลายคน จึงรวมตัวมาเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิด น.ส.เปิ้ลและแฟนหนุ่มด้วย

นางรวิกร กล่าวด้วยว่า ส่วนที่คู่กรณีแจ้งความเอาผิดตนกรณีไปจิกผมนั้น ก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่สามารถทำได้ ซึ่งตนก็ยอมรับว่าทำจริง เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำเสนอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ภาพบางส่วนจาก อมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนรักทำได้ลง! สาวถูกหลอกลงทุนสูญนับสิบล้าน มือจิกหัวทวงหนี้กลางโรงพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง