ระทึกกลางดึก ไฟไหม้บ้านเจ้าของโรงงาน สะดุ้งตื่นพากันวิ่งหนีตายขึ้นดาดฟ้า

14 พ.ค. 2565 - 05:40 น.

ระทึกเพลิงไหม้บ้านเจ้าของโรงงานหล่อเหล็กวอด ครอบครัวนอนอยู่ สะดุ้งตื่นพากันวิ่งหนีตายขึ้นดาดฟ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.50 น. วันที่ 14 พ.ค.65 ร.ต.อ.ญาณาธร สุขสุศักดิ์ รอง สารวัตร(สอบสวน)สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนกัลปพฤกษ์-สุขาภิบาล 1 แขวงและเขตบางแค กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานสถานีดับเพลิง สปภ.เขตบางแค นำรถน้ำ 10 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ปลูกติดกันจำนวน 5 คูหา ใช้เป็นสำนักงานและที่พักอาศัยของเจ้าของกิจการโรงงานหล่อเหล็ก อยู่ที่ จ.นครปฐม พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งจากห้องนอนบนชั้น 2 ของอาคารคูหาที่ 2 และ 3 เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยเหลือผู้พักอาศัยที่ติดค้างภายในอาคาร รวม 5 รายออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนใช้น้ำฉีดเข้าสกัดเพลิงใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงสงบลง

นายศักดิ์ชัย ธนบดีจิรพงศ์ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนและครอบครัว รวม 5 คน กำลังพักผ่อนอยู่บนห้องนอนชั้น 3 ส่วนจุดที่เกิดเหตุเป็นห้องนอนชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องว่างไม่มีใครอยู่ พอเกิดกลุ่มควันและมีแสงเพลิงขึ้นจำนวนมาก ตนและครอบครัวจึงพากันสะดุ้งตื่นวิ่งหนีตายขึ้นบนดาดฟ้าของอาคาร ก่อนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาทำการช่วยเหลือ ส่วนเพลิงไหม้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ต้องรอให้พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสรุปเหตุเพลิงไหม้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึกกลางดึก ไฟไหม้บ้านเจ้าของโรงงาน สะดุ้งตื่นพากันวิ่งหนีตายขึ้นดาดฟ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง