สุดสลด หนุ่มคลั่งยา ควักปืนกระหน่ำยิงกลางวงเหล้า หน้าร้านขายของชำ ดับ 1 เจ็บ 2 ตำรวจจัดชุดไล่ล่า เร่งนำตัวมารับโทษโดยด่วนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ค.2565 ตำรวจสภ.บ้านบึง จ.ชลบุรีรับแจ้งเหตุชายคลั่งสาดกระสุน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดร้านขายของชำ หมู่ 3 ต.หนองบอนแดง ไปตรวจสอบพบร่างนายวิชาญ ธนูแก้ว อายุ 55 ปี ถูกยิงเสียชีวิต ส่วนผู้บาดเจ็บเร่งนำส่งรพ.แล้ว ด้านผู้ก่อเหตุทราบชื่อเพียงว่า นายก้าน

สอบสวนภรรยาผู้เสียชีวิตเผยว่า ผู้ก่อเหตุ ไม่มีใครรู้จักเท่าไหร่นัก รู้ว่าอยู่ข้างในซอย แต่ชอบเล่นปืนหลายครั้ง ก่อนเกิดเหตุ อยู่ดีๆ ก็เอาปืนมาสาดยิงใส่จนเกิดเรื่อง โดยก่อนหน้านี้เคยมีการพูดว่าจะเก็บให้หมดแม้กระทั่งเมีย

พยานเผยว่า ผู้ก่อเหตุขี่จยย.มาร้านขายของชำ คล้ายคนเมา ก่อนลงจากรถ แล้วชักปืนยิงกลุ่มคนที่นั่งดื่มเบียร์ ทำเอาวงแตกต้องหนีกันวุ่นวาย แม้จะพยายามแย่งปืนแต่ก็ไม่สำเร็จ ก่อนจะขี่จยย.หลบหนีไป สาเหตุพบว่าผู้ก่อเหตุเคยเสพ และคงเครียดผสมหลอนสารเสพติดจึงก่อเรื่องขึ้น

ด้านพ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.บ้านบึง ได้จัดชุดไล่ล่าผู้ก่อเหตุแล้ว คาดว่าอาจจะหลบไปอยู่บ้านเมีย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องลากตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน