คิดว่าแม่เอาเงิน เอาของให้พี่ชายคนละพ่อ มาช่วยทำนา หนุ่มโมโหคว้าท่อนไม้ฟาดหัวพรากชีวิตแม่ กำลังนั่งนึ่งข้าวสุดสลด พ่อได้ยินเสียงร้องรีบวิ่งมาดูช็อก ตะโกนลั่นบ้าน “มึงฆ่าแม่มึงทำไม มึงฆ่าเมียกูทำไม”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ก.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดเหตุสลด ลูกชายไม่พอใจผู้เป็นแม่คิดว่า แม่เอาเงินและข้าวของให้พี่ชายต่างพ่อมาช่วยทำนา ใช้ท่อนไม้ฟาดดับข้างเตานึ่งข้าว โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.นิคม สะตะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุลูกชายทำร้ายแม่เสียชีวิตที่บ้านพัก ต.ดูนสาด อ.กระนวนฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์และหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณหลังบ้านข้างเตานึ่งข้าว พบศพหญิง อายุ 52 ปี มีบาดแผลถูกของแข็งทุบที่ศีรษะ ใกล้กันมีท่อนไม้เปื้อนเลือดวางอยู่ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นสิ่งของ

แม่

โดยมีสามีอยู่ในอาการเสียใจ ระบุว่า คนก่อเหตุคือลูกชายแท้ๆอายุ 27 ปี ก่อนเกิดเหตุตนกับลูกชาย และนายสุขสันต์ ลูกชายผู้ตายกับสามีเก่า เดินทางจากจ.กาพสินธุ์ มาช่วยทำนา แล้วกลับบ้านไปช่วงเย็น

ระหว่างนั้นลูกเกิดมีปากเสียงกับแม่ เพราะคิดว่าแม่เอาเงินและข้าวของให้สุขสันต์กลับไปด้วย แล้วก็ได้ยินเสียงดังตุบ 1 ครั้งพร้อมเสียงภรรยาร้อง วิ่งมาดูก็เจอลูกชายวิ่งสวนทางออกไป ส่วนภรรยานอนฟุบอยู่ที่พื้นเลือดไหลนอง ผมร้องตะโกนถามไล่หลังไป “มึงฆ่าแม่มึงทำไม มึงฆ่าเมียกูทำไม” แล้วขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านเพื่อพาส่งรพ. แต่ไม่ทันภรรยาสิ้นใจไปแล้ว

ทำแผน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมนายธนูชัย ได้ในเวลาต่อมาแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน