ตำรวจไซเบอร์ นำกำลังบุกอพาร์ตเมนต์ดังกลางกรุง จับหนุ่ม ขายคลิปลับ ดาราดังยุค 90 ตรวจสอบพบเป็นเจ้าของกลุ่ม ขายคลิปอนาจารเด็กอีกเพียบ

วันที่ 21 พ.ย.2566 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รอง ผบก.ตอท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมหมายค้นศาลอาญา ที่ 1405/2566 เข้าตรวจค้นห้องพักภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม.

พร้อมจับกุมตัว นายณัฐนัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ในฐานความผิด “ครอบครองและส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก, เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล คอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้” ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 1 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม

ตำรวจไซเบอร์ นำกำลังบุกอพาร์ตเมนต์ดังกลางกรุง จับหนุ่ม ขายคลิปลับ ดาราดังยุค 90

ตำรวจไซเบอร์ นำกำลังบุกอพาร์ตเมนต์ดังกลางกรุง จับหนุ่ม ขายคลิปลับ ดาราดังยุค 90

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา มีอดีตนักร้องและนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ในยุค 90′ เข้าแจ้งความกับตำรวจไซเบอร์ หลังพบมีการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารในสื่อโซเซียลมีเดีย “คลิปหลุด พระเอกยุค 90′ ช่วยตัวเอง” โดยบุคคลในคลิปมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับทางผู้เสียหาย กำลังทำภารกิจช่วยตัวเองทางเพศ จนทำให้ผู้พบเห็นเข้าใจว่าเป็นตน สร้างความเสียหาย จึงเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่นำคลิปมาเผยแพร่ในโซเชียล

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ตอท. จึงทำการสืบสวนจนทราบว่า นายณัฐนัย เป็นผู้นำคลิปที่อ้างว่าเป็นคลิปหลุด “อดีตพระเอกยุค 90′ ช่วยตัวเอง” มาโพสต์ลงในแอพพลิเคชัน X (Twitter) จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายค้นและเข้าจับกุมตัว

จากการสอบปากคำ นายณัฐนัย ให้การยอมรับว่า ได้ซื้อคลิปที่มีการกล่าวอ้างว่าบุคคลในคลิปเป็นอดีตดาราดังยุค 90’ ช่วยตัวเอง ซึ่งมีการเผยแพรใน X (Twitter) มาในราคา 50 บาท จากนั้นได้นำไปโพสต์ขายต่ออีกทอดใน X (Twitter) ของตนเองในราคา 50 บาท

นายณัฐนัย ให้การต่อว่า พบว่ามีผู้สนใจทักเข้ามาติดต่อขอซื้อเป็นจำนวนมาก ได้เงินมาประมาณ 7,000 บาท จนกระทั่งบัญชี X (Twitter) ของตนถูกปิดไป ก็พยายามจะสร้างบัญชีขึ้นมาใหม่เพื่อนำคลิปลงขายอีกครั้ง แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวเสียก่อน

นายณัฐนัย ให้การอีกว่า ส่วนตนคิดว่าคลิปดังกล่าวไม่น่าจะใช่คลิปของนักร้องและนักแสดงชื่อดังจริง แต่ที่นำมาโพสต์ขายเนื่องจากเห็นว่าเป็นช่องทางในการหาเงินใช้ เพราะมีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งอยากจะขอโทษอดีตนักร้องและนักแสดงคนดังกล่าวที่มีการพาดพิงทำให้เกิดความเสียหาย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบอีกว่า นอกจากจะมีการขายคลิปที่อ้างว่าเป็นคลิปลับของดาราดังแล้ว นายณัฐนัยยังเป็นเจ้าของกลุ่มลับที่มีการขายคลิปลามกอนาจารเด็กชายอีกจำนวนมาก จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน