ตำรวจจับแล้ว มือปืนเหี้ยมยิงหัวหนุ่ม 19 ไม่ใช่ใครที่ไหน ที่แท้พ่อบังเกิดเกล้า แค้นชอบทำร้ายไถเงินซื้อยาเสพติด งานการไม่หาทำ ล้วงปืนยิงขณะลูกเสพยา

วันที่ 18 พ.ค.2567 จากกรณีพบศพนายณัฐวุฒิ อายุ 19 ปี ถูกปืนยิงหัวเสียชีวิตอยู่ริมถนนบ้านหัวเรือทอง หมู่ 16 ต.หัวเรือ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มายาบ้าตกอยู่ปลายเท้า 1 เม็ด แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตมาแล้ว 10-12 ชั่วโมง โดยน้องชาย ระบุ กินเหล้าอยู่ด้วยกันจนดึกแล้วไม่รู้พี่ออกไปตอนไหน ขณะที่ผู้เป็นพ่อ ชี้เวลาลูกชายเมาชอบทำตัวกร่าง

ล่าสุดคดีนี้ พ.ต.ท.ฉลอง อุคะ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี หัวหน้าพนักงานสอบสวน พ.ต.ต.กิติพงษ์ สาลีวรรณ สว.สส. เชิญนายจีระชัย อายุ 49 ปี พ่อนายณัฐวุฒิ มาสอบปากคำอีกครั้งหลังมีเบาะแสว่าช่วงดึกคืนวันเกิดเหตุ นายจีระชัยมาพบกับนายณัฐวุฒิ ลูกชาย ก่อนเจอศพอยู่ข้างถนนตอนเช้า

เจ้าหน้าที่เค้นสอบอยู่หลายชั่วโมง นายจีระชัย ก็ยอมเปิดปากรับสารภาพว่า เป็นคนยิงนายณัฐวุฒิลูกชายด้วยตัวเอง สาเหตุที่ต้องฆ่าลูกตัวเองก็เพราะลูกไม่ยอมทำงานทำการเอาแต่กินเหล้าเมายา เมื่อวานยังทำร้ายพ่อใช้เท้าเตะเข้าที่ลำตัวหลายครั้ง ทำให้รู้สึกว่าลูกไม่ได้ดีขึ้นเลยจึงมีความคิดที่จะฆ่าลูกชาย เตรียมปืนไทยประดิษฐ์ใส่กระสุนซ่อนไว้ที่รถ

“เมื่อวานช่วงกลางดึกโทรศัพท์มาขอเงินผมไปซื้อยาบ้า โดยให้โอนเงินมาให้ แต่ผมบอกไม่มีเงินโอนนัดให้ออกมาเจอที่ถนน ลูกก็มาเอาเงิน 500 บาทไปซื้อยา 200 บาทแล้วกลับมาหาชวนผมเสพยา แต่ผมไม่เล่นด้วยพร้อมทวงเงินทอน ลูกคืนมาแค่ร้อยกว่าบาททำให้โมโหล้วงเอาปืนมาจ่อยิงหัว ครั้งแรกปืนไม่ลั่น แต่ลูกไม่เห็นเพราะมั่วแต่เสพยา จึงขึ้นนกปืนตัดสินใจว่า ถ้ายิงครั้งนี้แล้วปืนไม่ลั่นอีก ก็จะไม่ทำแล้ว ปรากฏปืนเกิดลั่นกระสุนเจาะหัวล้มลง”

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวนายจีระชัย ไปค้นหาอาวุธปืนของกลางที่นำไปโยนทิ้งสระน้ำ โดยประสานนักประดาน้ำมูลนิธิศิษย์พระอรหันต์จี้กง และ มูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถานลงงมค้นหาจนเจอ เป็นปืนไทยประดิษฐ์ขนาด.38 ปลอกกระสุนยังคาอยู่ในรังเพลิง จากนั้นคุมตัวกลับมาแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพ.ร.บ.อาวุธปืน ส่งดำเนินคดีต่อไป

อ่านข่าว เมาแล้วกร่าง! พ่อชี้นิสัยลูกชาย 19 โดนยิงหัวตายริมถนน ตร.ล่ามือปืนเหี้ยม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน