Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

‘ซูซูกิ เออร์ติก้า’ เอ็มพีวีราคาประหยัด เริ่มต้น 655,000 บาท

6 ก.พ. 2562 - 19:23 น.

นายมิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายรถยนต์ "ซูซูกิ" เปิดเผยว่า จากแนวโน้มตลาดรถยนต์เซ็กเม้นต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ทั้งแบบ MPV และ SUV ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากการที่กลุ่มผู้ใช้รถยนต์อีโค คาร์ มีความต้องการรถยนต์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ที่ผ่านมาซูซูกิ มีรถยนต์ ซูซูกิ เออร์ติก้า ทำตลาดในเซ็กเม้นต์นี้ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ล่าสุดได้เปิดตัว‘ซูซูกิ เออร์ติก้า’รุ่นใหม่ ในแบบ‘โมเดล เชนจ์’รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ขนาดเล็ก แบบ MPV ออกแบบตัวรถภายนอกตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) พร้อมด้วยเส้นสายดีไซน์โฉบเฉี่ยวโดดเด่นด้านข้างตัวรถ ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวเร้าใจ ทันสมัย สะกดสายตา กระจังหน้าโครเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ดูดุดันเข้ากับเส้นสายการออกแบบด้านหน้า เสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม สะดุดตาด้วยไฟท้าย LED และล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว

ภายในออกแบบให้ดูเรียบหรู ใช้วัสดุคุณภาพสูง และเส้นสายการออกแบบให้ความรู้สึกหรู ห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่กว้างขวาง โปร่งสบาย สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ พวงมาลัย D-shape ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์ด้วยบลูทูธ เพิ่มความรู้สึกเรียบหรูแต่ดุดันด้วยคอนโซลลายไม้

ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V 2 ตำแหน่ง สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start สัมผัสกับความเย็นสบายตลอดการเดินทางด้วยระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง พร้อมช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์ใหม่ K15B 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้า/6,000 รอบต่อนาที มาพร้อมแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะ และความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ

ระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง มั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ

มีให้เลือก 2 รุ่น ราคาช่วงแนะนำถึง 30 เม.ย.นี้ รุ่น GL ราคา 655,000 บาท และรุ่น GX ราคา 695,000 บาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ซูซูกิ เออร์ติก้า’ เอ็มพีวีราคาประหยัด เริ่มต้น 655,000 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง