Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 3 ส.ค. 2563

‘ซูซูกิ เออร์ติก้า’ใหม่ รถครอบครัวราคาน่าสน

12 ก.พ. 2562 - 09:57 น.

‘ซูซูกิ เออร์ติก้า’ใหม่

รถครอบครัวราคาน่าสน

 

‘ซูซูกิ เออร์ติก้า’ ใหม่ - รถครอบครัวราคาน่าสนแม้ตลาดรถ MPV ขนาดเล็กในบ้านเราจะยังไม่ได้เป็นเซ็กเมนต์ที่ใหญ่มากมาย แต่ถือว่าเป็นที่น่าจับตามอง เพราะขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อปีที่แล้วกวาดยอดขายรวมทุกค่ายไปได้ร่วม 40,000 คัน

ทำให้เจ้าพ่อรถเล็ก ‘ซูซูกิ’ เปิดตัว ‘เออร์ติก้า’ ใหม่ แบบ ‘โมเดล เชนจ์’ เจเนอเรชั่นที่ 2 หวังกระตุ้นตลาดนี้ให้คึกคัก และมีสีสันมากขึ้น

โดยทีมงานวิศวกรซูซูกิมั่นใจว่าการสมรรถนะและเทคโนโลยีที่ใส่เพิ่มเข้ามา จะเป็นก้าวสำคัญของการยกระดับ ‘เออร์ติก้า’ ใหม่ ให้ล้ำไปกว่าเดิม จนเป็นที่ยอมรับ และดึงดูดความสนใจของกลุ่มลูกค้า

พร้อมทั้งเข้ามาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบ ด้วยสัมผัสแห่งดีไซน์การออกแบบรถยนต์อเนกประสงค์ แบบ 3 แถว 7 ที่นั่งที่ลงตัว และสมรรถนะที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้แก่ผู้ขับขี่ สมกับสโลแกนที่ว่า “ปลดล็อกอีกด้านของชีวิต” สู่ด้านที่เต็มไปด้วยสีสันของความสนุกสนานในการ ใช้ชีวิต

เออร์ติก้า ใหม่ ออกแบบตัวรถภายนอกตามหลักอากาศพลศาสตร์ เส้นสายดีไซน์โฉบเฉี่ยว เรียบหรูแต่ดูทันสมัย ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวเร้าใจ

กระจังหน้าโครเมียมดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าโปรเจ็กเตอร์ดูดุดัน เสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม สะดุดตาด้วยไฟท้าย LED แบบ Light guides

ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้วล็อกและปลดล็อกรถง่ายดาย ด้วยการกดปุ่มที่ประตูรถ Keyless Entry ไม่ต้องควานหารีโมตให้วุ่นวาย

ภายในออกแบบให้ดูเรียบหรู ใช้วัสดุคุณภาพสูง ออกแบบเส้นสายให้ความรู้สึกหรูหรา

พื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง กว้างขวาง โปร่งสบาย สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์

เบาะนั่งแถวสองเลื่อนหน้า-หลัง ปรับเอนได้ และยังปรับพับแบบ 60 : 40 เบาะนั่งแถวสามปรับพับแบบ 50 : 50 เพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้อย่างเต็มที่

พวงมาลัย D-shape ออกแบบมาเป็นพิเศษเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้น เรียบหรูแต่ดุดันด้วยคอนโซลลายไม้

อัดแน่นด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย อาทิ ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ที่มีมาให้ 2 ตำแหน่ง บริเวณคอนโซลหน้าด้านล่าง และคอนโซลกลาง

สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบ Keyless Push Start ปุ่มสตาร์ต-ดับเครื่องยนต์

ระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง พร้อมช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้น

ขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ K15B ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที พร้อมแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิ ที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะ และความปลอดภัย

ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ

ระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง มั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล

ระบบ ESP ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน เพิ่มความมั่นใจยามออกตัวบนสะพาน หรือขึ้นเขาอีกด้วย

นักเลงรถครอบครัวคนรุ่นใหม่ หรือใครที่มีเพื่อนร่วมเดินทางจำนวนมาก แวะไปทดลองขับ พร้อมทั้งสัมผัสอรรถประโยชน์ของเจ้าซูซูกิ เออร์ติก้า ใหม่ ได้ที่โชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ

สนนราคาน่าคบหาทีเดียว รุ่น GL/AT ราคา 655,000 บาท และรุ่น GX/AT ราคา 695,000 บาท

ราคานี้เฉพาะช่วงแนะนำถึง 30 เม.ย.นี้เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ซูซูกิ เออร์ติก้า’ใหม่ รถครอบครัวราคาน่าสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง