Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’ ปิกอัพน้องใหม่ ใหญ่ยักษ์

13 ส.ค. 2562 - 09:57 น.

‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’ ปิกอัพน้องใหม่ ใหญ่ยักษ์

‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’ ปิกอัพน้องใหม่ ใหญ่ยักษ์ - สร้างแรงกระเพื่อมให้กับตลาดรถปิกอัพบ้านเราในทันที ที่ค่าย ‘MG’ รถยนต์สัญชาติอังกฤษ แต่วันนี้อยู่ภายใต้การดูแลของค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่แห่งแดนมังกร SAIC Motor ตัดสินใจกระโดดเข้าร่วมวงไพบูลย์ในตลาดนี้

‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’

กับการเปิดตัว ‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’(MG EXTENDER) ที่มีนิยามว่า ‘กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง’ หวังเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า ที่ชื่นชอบดีไซน์ที่มาภายใต้แนวคิด BRIT Dynamic อีกทั้งมิติตัวรถที่กว้างขวางทั้งภายนอก ภายใน

โดยเอ็มจีระบุว่าหากดูมิติต่างๆ แล้ว ต้องถือว่า ‘เอ็กซ์เทนเดอร์’เป็นรถที่มีขนาดใหญ่สุด ในเซ็กเมนต์

ดีไซน์ภายนอกให้ความรู้สึกดุดัน พร้อมที่จะลุยไปในทุกเส้นทาง กระจังหน้าเอกลักษณ์เฉพาะ ไฟหน้าแบบ LED PROJECTOR ปรับเลี้ยวตามองศาพวงมาลัย พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน กระจกมองข้างปรับ และพับไฟฟ้า ไฟท้ายดีไซน์สปอร์ต

‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’

ห้องโดยสารกว้างขวาง เลือกใช้วัสดุสัมผัสนุ่ม เบาะนั่งหนังสีดำ ปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง และปรับเอนได้ 150 องศา พวงมาลัยพร้อมมัลติฟังก์ชัน บันเทิงได้เต็มตาด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว เชื่อมต่อผ่าน USB หรือ AUX และบลูทูธกับโทรศัพท์มือถือ

‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’

ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็กอินเจ๊กชั่น 2.0 ลิตร เทอร์โบ แปรผัน เพราะมั่นใจว่าเหมาะสมกับตัวรถ และการใช้งานของลูกค้ามากที่สุด ให้กำลังสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 375 นิวตัน-เมตร ที่ 1,500-2,400 รอบต่อนาที

ระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 6 จังหวะ และแบบธรรมดา 6 จังหวะ ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ทั้ง ECO และ POWER ได้ตามต้องการ ขณะที่ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ เลือกเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนได้โดยไม่ต้องหยุดรถ ให้คุณไปต่อได้อย่างไม่มีสะดุด

‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’

ระบบความปลอดภัย อัดแน่นมาให้เต็มคัน อาทิ โครงสร้างโดยรวมใช้เหล็กแบบ High Strength Steel ที่มีความแข็งแกร่งสูง ช่วยเพิ่มความปลอดภัย และเสริมความมั่นคงในการขับขี่ ดิสก์เบรก 4 ล้อ และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป Advanced Synchronized Protection System ที่ทำงานประสานเป็นหนึ่งเดียว

ประกอบด้วย ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS ระบบช่วยเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA ระบบช่วยกระจายแรงเบรก EBD ระบบควบคุมการทรงตัว SCS ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW

ทั้งยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการ i-SMART เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์เอ็มจี ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่กับรถสามารถเชื่อมต่อกันได้ เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การสั่งการ หรือ SMART Command ผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย ที่สามารถสั่งการให้โทร.ออก เปิด-ปิดหรือควบคุมระบบปรับอากาศ หน้าต่างฝั่งคนขับ ตลอดจนวิทยุภายในรถ

นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมหรือสั่งการระบบต่างๆ ผ่านหน้าจอทัชสกรีนภายในรถ หรือเลือกสั่งการบนสมาร์ตโฟนผ่าน MG Mobile Application การเชื่อมต่อ หรือ SMART Connect ที่สามารถเลือกฟังเพลงผ่าน Online Music ค้นหาร้านอาหารและที่พัก

‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’

รวมทั้งเรียกดูข้อมูลข่าวสารและเหตุการณ์ปัจจุบันจากเว็บไซต์ดังได้บนหน้าจอในรถ และการตรวจเช็กรถ หรือ SMART Check โดยสามารถสั่งล็อกหรือปลดล็อกประตู ตรวจสอบตำแหน่งและค้นหารถ แจ้งความผิดปกติ และแจ้งสถานะการทํางานของรถ รวมถึงระบบช่วยค้นหาศูนย์บริการ นัดหมาย ฯลฯ

‘เอ็กซ์เทนเดอร์’ มีให้เลือกทั้งรุ่นมีแค็บเปิดแบบประตูตู้กับข้าว (Giant Cab) และแบบ 4 ประตู (Double Cab) ทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ (2WD) และแบบ 4 ล้อ (4WD)

มีให้เลือก 5 สี สีขาว, สีดำ, สีเงิน, สีแดง และสีเทา รับประกัน 4 ปี หรือ 120,000 ก.ม.

รุ่น GIANT CAB ราคาเริ่มต้นที่ 549,000-729,000 บาท และรุ่น DOUBLE CAB ราคาเริ่มต้นที่ 759,000-1,029,000 บาท

‘พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์’

รองกก.ผจก.เอ็มจี เซลส์

‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’

“ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมา เราทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และแนะนำผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นกลุ่มรถยนต์นั่งเป็นหลัก ด้วยการชูจุดเด่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรถยนต์เอ็มจี ทั้งในด้านการออกแบบ สมรรถนะของเครื่องยนต์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับ NEW MG EXTENDER ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายใหม่ และเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์สำคัญที่สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจจริงในการดำเนินธุรกิจของเอ็มจีในประเทศไทย”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์’ ปิกอัพน้องใหม่ ใหญ่ยักษ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง