Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

The New‘Volvo XC40’เขย่าตลาดเอสยูวีหรูขนาดเล็ก

10 ก.ย. 2562 - 08:53 น.

The New‘Volvo XC40’เขย่าตลาดเอสยูวีหรูขนาดเล็ก

คอลัมน์ รถใหม่

The New‘Volvo XC40’เขย่าตลาดเอสยูวีหรูขนาดเล็ก - ร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ กับ ‘วอลโว่’ ค่ายรถจากสวีเดน ที่ในช่วงหลายปีหลังสร้างความฮือฮาได้ตลอด ด้วยการส่งรถรุ่นใหม่ๆ ทำตลาดอย่างต่อเนื่อง

แถมยังสามารถทำราคาได้โดนใจ ออกแบบสวย และเทคโนโลยีที่โดดเด่น สามารถแชร์ตลาดจาก 2 ค่ายใหญ่ได้อย่างน่าพอใจ

ล่าสุดตอกย้ำความเป็นเจ้าพ่อเอสยูวี ด้วยการส่งรุ่นเล็ก ‘The New Volvo XC40’ โมเดล 2020 โดยเสริมรุ่นใหม่อย่าง ‘XC40 T5 AWD Inscription’ มาเพิ่มทางเลือก นอกเหนือไปจากรุ่น XC40 T5 AWD R-DESIGN, XC40 T4 Momentum White Roof และ XC40 T4 Momentum

The New‘Volvo XC40’เขย่าตลาดเอสยูวีหรูขนาดเล็ก

‘XC40’ ถือเป็นรถที่มียอดขายเด่นที่สุด เนื่องจากราคาไม่เว่อร์วังเกินไป อีกทั้งรูปทรงกะทัดรัด อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์เด่นๆ จำนวนมาก

ภายนอกออกแบบเน้นความเป็นสวีดิช กระจังหน้าขนาดใหญ่ มีโลโก้พาดกลางซึ่งในโลโก้ซ่อนกล้องหน้ารถไว้ด้วย ไฟหน้าเป็นเส้นทรงค้อนเทพเจ้าธอร์ เอกลักษณ์ของ วอลโว่ในยุคหลัง ต่ำลงมาเป็นไฟตัดหมอกขนาดเล็ก

The New‘Volvo XC40’เขย่าตลาดเอสยูวีหรูขนาดเล็ก

เส้นสายด้านข้างเฉียบคมดูบึกบึนและหรูหราด้วยการตัดขอบโครเมียมบริเวณขอบล่างของหน้าต่าง โดยหน้าต่างผู้โดยสารตอนหลังเป็นเส้นเฉียงขึ้นด้านบน

ไฟท้ายเป็นรูปตัวแอล หรือทรงบูมเมอแรง พร้อมสปอยเลอร์ต่ำลงมาเป็นท่อไอเสียคู่ทรงเหลี่ยม

ล้ออัลลอย Black Diamond Cut แบบ 5 หมุดคู่ ขนาด 19 นิ้ว

หลังคาแบบพาโนรามิก ซันรูฟ และยังมีกล้อง 360 องศา ประตูท้ายอัตโนมัติที่เปิดโดยไม่ต้องใช้มือจับ

ห้องโดยสารมี 2 เฉดสีทั้ง แดงออกไซด์ (Oxide Red) และดำชาร์โคล (Charcoal) รวมถึงปรับระดับเบาะคู่หน้าให้สูงขึ้น กับการตกแต่งในสไตล์ที่เรียกว่าดริฟต์วู้ด สามารถรองรับตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้รู้สึกสบายแม้ต้องนั่งเป็นระยะเวลานาน

The New‘Volvo XC40’เขย่าตลาดเอสยูวีหรูขนาดเล็ก

ติดตั้งจอสั่งการแบบทัชสกรีนเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สามารถลากนิ้วและแตะเพื่อสั่งงานระบบนำทางผ่านแอพพลิเคชั่นอย่างง่ายดายเสมือนการใช้อุปกรณ์แท็บเล็ตทั่วไป ระบบสั่งการด้วยเสียงยังช่วยให้คุณมีปฏิสัมพันธ์กับรถยนต์ได้อย่างง่ายดายแม้ในขณะขับขี่ ซึ่งมีทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto เพื่อการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

ผู้ขับยังสามารถมองจอแสดงข้อมูลการขับขี่และระบบเสียงได้อย่างสะดวกสบายและง่ายต่อการควบคุม โดยจอแสดงผลสามารถปรับความสว่างตามสภาพแสงโดยรอบ

The New‘Volvo XC40’เขย่าตลาดเอสยูวีหรูขนาดเล็ก

หัวเกียร์คริสตัลใสดูหรูหรามากขึ้น

ระบบเสียงชั้นนำระดับพรีเมียมจากแบรนด์ Harman Kardon

มีแท่นชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย

ขุมพลัง 2 บล็อก เครื่องยนต์ T5 สร้างความโดดเด่นในกลุ่มยานยนต์เอสยูวีด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา (All Wheel Drive - AWD) กำลังสูงสุด 252 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0.100 ก.ม./ช.ม. ใน 6.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 230 ก.ม./ช.ม.

ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ T4 มาพร้อมระบบเกียร์อัจฉริยะที่ทำงานด้วยระบบส่งกำลัง Geartronic อัตโนมัติ 8 สปีด กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร เร่งความเร็วจาก 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ใน เวลา 8.4 วินาที ความเร็วสูงสุดที่ 210 ก.ม./ช.ม.

ระบบความปลอดภัยนำเอาเทคโนโลยีจากรุ่นใหญ่ XC90 และ XC60 มาติดตั้งเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ซึ่งในหลายๆ ระบบเป็นครั้งแรกของรถเอสยูวีอีกด้วย

เช่น ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ รุ่นล่าใหม่สุด

ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งมาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอดพร้อมระบบช่วยเบรก ระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้างขณะที่กำลังถอยหลังจากที่จอด พร้อมระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ฯลฯ

สนนราคา XC40 T5 AWD Inscription 2.49 ล้านบาท

XC40 T5 AWD R-DESIGN 2.49 ล้านบาท

XC40 T4 Momentum White Roof 2.09 ล้านบาท

และ XC40 T4 Momentum 2.09 ล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ The New‘Volvo XC40’เขย่าตลาดเอสยูวีหรูขนาดเล็ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง