Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

ช่วยคนไทยประหยัดยิ่งกว่าเดิม บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยืนยัน “ไทรทัน-ปาเจโร สปอร์ต” เติมน้ำมันไบโอดีเซล บี20 ได้แล้ววันนี้

26 ก.ย. 2562 - 13:10 น.

ข่าวดีสำหรับคนที่เป็นเจ้าของกระบะ “มิตซูบิชิ ไทรทัน” และรถอเนกประสงค์ขายดีอย่าง “มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต” เมื่อ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนนโยบายการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี20 ของกระทรวงพลังงาน ด้วยการปรับปรุงพัฒนาให้ยนตรกรรมทั้งสองรุ่นสามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี20

ด้วยคุณสมบัติของไบโอดีเซลที่ช่วยลดมลพิษทางอากาศเนื่องมาจากการเผาไหม้ในเครื่องยนต์ และการทดลองวิจัยโดยใช้น้ำมันไบโอดีเซลสูตรต่างๆ กับเครื่องยนต์ดีเซล พบว่า สามารถลดมวลปลดปล่อยจากการเผาไหม้ได้อย่างมีนัยสำคัญ และเมื่อทดลองใช้กับเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 145 แรงม้า ก็พบว่าสามารถลดควันดำได้มากกว่า 40% และยังลดการปล่อยแก๊สเรือนกระจกเนื่องจากผลิตจากพืช

ทั้งนี้ กระทรวงพลังงานได้ส่งเสริมให้มีการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี20 ด้วยการกำหนดให้ราคาขายปลีกน้ำมันต่ำกว่าน้ำมันดีเซลปกติ 3 บาทต่อลิตร พร้อมทั้งร่วมมือกับผู้ค้าน้ำมันเร่งขยายเครือข่ายสถานีบริการที่มีหัวจ่ายน้ำมันไบโอดีเซล บี20 ครอบคลุมทั่วประเทศล่าสุดจำนวน 1,373 แห่ง

โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ลูกค้าสามารถลดค่าใช้จ่ายลงด้วยการใช้น้ามันไบโอดีเซล บี20 และยังช่วยลดการปล่อยมลพิษสู่สิ่งแวดล้อม ซึ่งจะส่งผลดีต่อคุณภาพอากาศ เนื่องจากมีการปล่อยฝุ่นควันและก๊าซเรือนกระจกสู่อากาศในระดับที่ต่าลง โดยเราจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนายนตรกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดต่อไปในอนาคต”

รถกระบะและรถอเนกประสงค์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่สามารถรองรับน้ำมันไบโอดีเซล บี20 ประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน รุ่นปี พ.ศ. 2550 เป็นต้นไป และ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี พ.ศ. 2552 เป็นต้นไป โดยลูกค้าสามารถเข้ารับคำแนะนำจากช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้น้ามันไบโอดีเซล บี20 ได้อย่างมั่นใจ พร้อมรับการบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์เบื้องต้น 22 รายการฟรี ได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ โทร. 02-079-9500 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 8:30-17:00 น. และคลิกไปตรวจสอบรุ่นรถยนต์มิตซูบิชิที่รองรับน้ามันไบโอดีเซล บี20 ได้ที่ http://bit.ly/2mjQxZe

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเพื่อประกอบบทความจาก
https://www.trueplookpanya.com/knowledge/content/61531/-blo-sciche-sci

http://www.doeb.go.th/data/bio/stationB20_31July2019(1373).pdf

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยคนไทยประหยัดยิ่งกว่าเดิม บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยืนยัน “ไทรทัน-ปาเจโร สปอร์ต” เติมน้ำมันไบโอดีเซล บี20 ได้แล้ววันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง