Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

‘ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดียฯ’2019 เวทีสร้างสรรค์ของเยาวชนไทย

15 ธ.ค. 2562 - 00:00 น.

ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดียฯ’2019 เวทีสร้างสรรค์ของเยาวชนไทย

คอลัมน์ - รายงานพิเศษ

‘ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดียฯ’2019 - ผ่านพ้นไปอีก 1 ปี กับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในโครงการฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2019’ ภายใต้แนวคิดคิด(ส์) กระหึ่มโลกโดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด

นำ 15 นวัตกรรุ่นจิ๋วที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ นำเสนอแบบจำลองผลงานสิ่งประดิษฐ์สุดสร้างสรรค์ พร้อมเข้าร่วมกิจ กรรมเวิร์กช็อปประดิษฐ์หนังสือนิทานภาพนูน และกิจกรรมสนุกๆ จากทีม Mad Science ลานอีเด็น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เยาวชนที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ และรับโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 10,000 บาท

ได้แก่ ..นิธิชชนันทน์ สันทัดเสรีอนันต์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนแม่พระฟาติมากรุงเทพฯ เจ้าของผลงานต้นไม้ดับไฟนอกจากนี้ยังมีรางวัลรองชนะเลิศอีก 5 รางวัล รวมทั้งหมด 6 รางวัล และรางวัลสำหรับครูผู้สร้างแรงบันดาลใจจำนวน 2 รางวัล ทั้งหมดจะเดินทางไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์ วัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์กับเยาวชนชาวญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนมี.. 2563

ในงานยังมอบรางวัลครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ ให้กับครูผู้ซึ่งเป็นที่ปรึกษา และช่วยผลักดันกระบวนการเรียนรู้ รวมทั้ง ส่งเสริมจินตนาการให้กับเยาวชน จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ ..รัชฎากรณ์ รักชาติ คุณครูจากโรงเรียนเยาวเรศวิทยา .สุราษฎร์ธานี และ ..พิมพ์ชนก ศรีประเสริฐ คุณครูจากโรงเรียนศิลปะพิมพ์ศิลป์ .พะเยา

คุณครูทั้ง 2 ท่านจะร่วมเดินทางกับนวัตกรรุ่นจิ๋วทั้ง 6 คน ไปยังประเทศญี่ปุ่นด้วย

ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์เป็นโครงการที่ฮอนด้าตั้งใจจัดขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ เราเชื่อว่าหากเยาวชนได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนความฝันและจินตนาการจะก่อให้เกิดพลังสร้างสรรค์ไม่รู้จบนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิลฯ กล่าว และว่าตลอดระยะเวลา 15 ปีของการดำเนินโครงการ ได้รับความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยมีเยาวชนไทยระดับชั้นประถมศึกษาเข้าร่วมกว่า 400,000 คน

โดยปี 2562 นี้ มีผลงานเข้าร่วมมากถึง 26,909 ผลงาน ผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 15 คนสุดท้าย จะได้ใช้ความสามารถในการถ่ายทอดไอเดียจากกระดาษ ให้ออกมาเป็นแบบจำลองผลงานสิ่งประดิษฐ์ และนำเสนอผลงานนั้นต่อหน้าคณะกรรมการที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ รวมถึงประชาชนทั่วไป ถือเป็นประสบการณ์ที่จะช่วยสอนให้น้องๆ ได้เรียนรู้ในทักษะต่างๆ ทั้งการเพิ่มความมั่นใจและเพิ่มทักษะในเรื่องความกล้าแสดงออก ซึ่งน้องๆ สามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันอีกด้วย ติดตามการนำเสนอผลงานของน้องๆ เยาวชนทั้ง 15 คน ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้ทาง www.facebook.com/hondasuperidea

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดียฯ’2019 เวทีสร้างสรรค์ของเยาวชนไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง