Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

เลอโนโวส่ง‘โยคะ 4’ เน้นกะทัดรัด-ดีไซน์เฉี่ยว

7 ต.ค. 2562 - 09:42 น.

เลอโนโวส่ง‘โยคะ 4’เน้นกะทัดรัด-ดีไซน์เฉี่ยว

เลอโนโว - ผู้นำด้านเทคโนโลยีคอมพิว เตอร์ระดับโลกจากประเทศจีน เปิดตัวแล็ปท็อปตระกูล Yoga 4 รุ่นใหม่ C940, S740, C740 และ C640 ออกแบบมาเพื่อมอบเทคโนโลยีอัจฉริยะให้กับผู้ใช้ในงาน Tech Life 2019 กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยแล็ปท็อป ระดับพรีเมียมตระกูล Yoga ของเลอโนโว มีพลังประมวลผลที่ทรงพลัง รูปลักษณ์สวยงามทันสมัย ให้ความบันเทิงเต็มรูปแบบทั้งภาพและเสียงแก่ผู้ใช้ได้ครอบคลุมทุกการใช้งาน ซึ่งแล็ปท็อปตระกูล Yoga ใหม่ทั้งหมด จะมีวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆ นี้

Yoga C940

Yoga C940 แท็บเล็ต

Yoga C940 เป็นแล็ปท็อปเรือธงขนาด 14 และ 15 นิ้วรุ่นใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์ปัญญาประดิษฐ์พิเศษ เช่น Super Resolution เพิ่มความละเอียดของวิดีโอที่เปิดใน Windows Media Player ได้สูงสุดถึงระดับ FHD 1080p และ Q-Control ซึ่งมีศักยภาพในการเพิ่มระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ของเครื่อง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Modern Standby ที่ช่วยให้เครื่องสามารถทำงานเบื้องหลัง เช่น รับอีเมล์ขณะอยู่ใน Sleep Mode ได้ และปลุกจากโหมดดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วเหมือนสมาร์ตโฟน

Yoga C940 แท็บเล็ตตั้งโต๊ะ

Lenovo Yoga C940 ผ่านการรับรองจาก Project Athena โปรแกรมนวัตกรรมของ Intel ประเทศสหรัฐอเมริกา มาพร้อมปากกาดิจิตอลอัจฉริยะ Garaged Pen สามารถชาร์จแบตฯ ได้เมื่อเสียบกลับเข้าไปในตัวเครื่อง (เครื่องสี Mica) ทั้งยังเป็นแล็ปท็อปแบบ 2-in-1 ที่ให้นิยามใหม่ของคำว่าประสิทธิภาพและการออกแบบที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น ด้วยตัวเครื่องโลหะยูนิบอดี้เงางาม และฟีเจอร์อัจฉริยะ เช่น TrueBlock Privacy Shutter เป็นระบบการยืนยันบุคคลตัวจริงทาง ไบโอเมทริกซ์ของ Windows Hello

ปากกาดิจิตอลอัจฉริยะ Garaged Pen ที่ชาร์จแบตฯได้เมื่อเสียบกลับไปในตัวเครื่อง และซอฟต์แวร์ Windows Ink ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง เปิดใช้งานฟีเจอร์พิเศษ Q-Control 2 ได้โดยการกด Function-Q เพื่อเปลี่ยนให้เครื่องอยู่ในโหมด Intelligent Cooling ปรับประสิทธิภาพแบตเตอรี่อัตโนมัติ และยืดอายุการใช้งานให้เหมาะสมกับการใช้งานปัจจุบัน ยิ่งไปกว่านั้น Yoga C940 ยังมีการปรับปรุงพัฒนาอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้สูงถึง 17.5 ชั่วโมง ในโหมดแสดงผลแบบ FHD และสูงสุด 10.5 ชั่วโมง ในโหมดแสดงผลแบบ UHD ให้ค่าความสว่างมากที่สุดถึง 500 nits

Yoga C940 มีลำโพงซาวด์บาร์ที่รองรับระบบ Dolby Atmos ช่วยให้คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับจอแสดงผลที่มีระบบ Dolby Vision ช่วยให้คุณภาพของภาพคมชัดเป็นพิเศษ ใช้ขุมพลังจากหน่วยประมวลผลกลาง Intel Core i7 Gen 10 หรือ Core i9 Gen 9 ยกระดับคุณภาพของวิดีโอบน Windows Media Player ให้เป็น Super Resolution เพื่อภาพที่คมชัดสมจริงยิ่งขึ้นบนหน้าจอซึ่งสนับสนุน 4K HDR (ตัวเลือกเสริม) แล็ปท็อประดับเรือธงนี้รองรับ Wi-Fi 6 ที่รวดเร็ว รอยกลัดของกล้องทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดฝาตัวเครื่อง ที่เป็นอะลูมิเนียมขัดมันได้ง่ายขึ้น โดยตัวเครื่องจะมาในสี Iron Gray และ Mica

Yoga S740 14 นิ้ว

Yoga S740

Yoga S740 สเป๊กแรง

ถัดมาเป็น Yoga S740 ขนาด 14 และ 15 นิ้ว ที่มีฟีเจอร์ เอไอเช่นเดียวกันกับ C940 ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบาย และช่วยประหยัดเวลาของผู้ใช้ในชีวิตประจำวัน ตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียมเงางาม คู่กับคีย์บอร์ดสีเข้ากัน ขับเคลื่อนด้วยซีพียู Intel Core ที่สามารถอัพเกรดได้ถึง Gen 10 ล็อกอินเข้าเครื่องด้วยกล้องระบบอินฟราเรด (IR) และเซ็นเซอร์ TOF (Time-of-Flight) พกพาสะดวกด้วยน้ำหนักที่บางเบาเพียง 1.4 กิโลกรัม โดยจุดที่หนาที่สุดวัดได้ที่ 18.1 มิลลิเมตร ผู้ใช้สามารถเลือกหน้าจอเป็นแบบ 4K VESA400 HDR ขนาด 14 นิ้วได้ ซึ่งมีระบบ Dolby Vision ช่วยมอบภาพและเสียงอันน่าทึ่ง ให้ค่าความสว่างมากที่สุดถึง 500 nits รวมไปถึงตัวเลือก เสริมอื่นๆ อาทิ ชิพประมวลผลกราฟิกอย่าง NVIDIA GeForce Series เช่น NVIDIA GeForce GTX1650 GPU และระบบ Eye Care ช่วยลดอาการปวดตาของผู้ใช้จากการปล่อยแสงสีฟ้าของหน้าจอ

Yoga S740 ลำโพง Dolby Atmos

หนึ่งในไฮไลต์ของ Yoga S740 เป็นการย้ายเนื้อหาจากจอแสดงผลของเครื่องไปยังจอแสดงผลที่เชื่อมต่ออยู่ได้อย่างรวดเร็ว โดยผู้ใช้เพียงกะพริบตาแล้วหันศีรษะเบาๆ ขณะที่ฟีเจอร์อัจฉริยะเพิ่มเติมยังมี กล้อง IR ที่ตรวจจับได้เมื่อผู้ใช้ลุกออกจากตัวเครื่อง แล้วล็อกหน้าจอให้อัตโนมัติ อีกทั้งหากผู้ใช้กำลังรับชมวิดีโออยู่แล้วลุกออกจากตัวเครื่องเพียงไม่กี่นาทีเครื่องจะหยุดวิดีโอให้ชั่วคราว และจะเล่นวิดีโอต่อโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้กลับมา นอกจากนี้ระหว่างการวิดีโอคอล เครื่องก็สามารถเบลอพื้นหลังให้ได้อีกด้วย

Yoga C740 เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ

หากต้องการประหยัดการใช้งานแบตเตอรี่ของเครื่อง ผู้ใช้สามารถไปที่ฟีเจอร์ Q-Control เพื่อเปิดใช้งานโหมด Intelligent Cooling ออกแบบมาปรับประสิทธิภาพ และยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยอัตโนมัติ ตามความต้องการการใช้งานเครื่องของผู้ใช้ Yoga S740 มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 14 ชั่วโมง ด้วยระบบ RapidCharge (มาพร้อมหน้าจอ FHD ที่เป็นตัวเลือกเสริม) ช่วยเพิ่มความละเอียดของวิดีโอให้สูงถึง FHD 1080p เมื่อเปิดใน Windows Media Player

C640

Yoga C640 เป็นแล็ปท็อปขนาด 13 นิ้วแบบ 2-in-1 มีจุดเด่นที่มีขนาดกะทัดรัดที่สุดของเลอโนโว ใช้ขุมพลังจากซีพียู Intel Core i7 Gen 10 ออกแบบให้ความรู้สึกทันสมัย โฉบเฉี่ยว และรองรับการใช้งานทุกรูปแบบทั้งตั้งโต๊ะ หรือพกพา อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนโหมดใช้งานได้หลากหลายด้วยข้อต่อบานพับที่สามารถปรับได้ถึง 360 องศา ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและความบันเทิงอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมาพร้อมตัวเลือกการเชื่อมต่อแบบ ultra-fast 4G LTE ขณะที่การเชื่อมต่อ Wi-Fi รองรับตัวเลือกแบบ Wi-Fi 6 ด้วย ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเปิดใช้งาน hotspot และ Wi-Fi สาธารณะที่ไม่มีระบบตรวจสอบความปลอดภัยขณะเดินทาง นอกจากนี้ แบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง ด้วยประสิทธิภาพการทำงานของซีพียูที่รวดเร็วและลื่นไหล

Yoga C640 กะทัดรัด

Yoga C640

Yoga C640 ขนาด 13 นิ้ว มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า พร้อมหน้าจอมุมมองกว้างแบบ wide-angle ความละเอียดแบบ FHD และลำโพงหูฟังระบบเสียง Dolby Atmos แล็ปท็อป ทั้งหมดทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home จากไมโครซอฟท์ พร้อมด้วยตัวเลือกปากกาเสริม Lenovo Digital Pen สำหรับวาดภาพหรือเขียนข้อความโน้ตต่างๆ ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เลอโนโวส่ง‘โยคะ 4’ เน้นกะทัดรัด-ดีไซน์เฉี่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง