ทางหลวง แจงอุบัติเหตุมอเตอร์เวย์สาย 6 อยู่ระหว่างเจรจากับบริษัทประกัน

นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) กล่าวถึงกรณีสื่อสังคมออนไลน์ลงคลิปและภาพข่าวกรณีได้รับอุบัติเหตุจากการก่อสร้างโครงการก่อสร้าง มอเตอร์เวย์ หมายเลข 6 บางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา กม.ที่ 81-82 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่า เนื้อหาข่าวจากบางสื่อมีการนำเสนอเนื้อหาระบุไร้การเยียวยาและไร้จิตสำนึกรับผิดชอบจากเหตุกาณ์รถปั๊มคอนกรีตของโครงการถอยชนเสาไฟฟ้าในโครงการล้มทับรถพังยับและผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน โยนเงินค่าสินไหมให้เพียง 50,000 บาท

กรมทางหลวงขอเรียนชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลาประมาณ 17.00 น. บนทางหลวงหมายเลข 2 ช่วง กม. 81-81 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลขหมายเลข 6 บางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา โดยลักษณะการเกิดเหตุ ได้มีรถปั๊มบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ถอยรถไปชนเสาไฟฟ้าบริเวณหน้างาน ทำให้ไฟฟ้าล้มและไม้คอนสายไฟได้หลุดไปบริเวณกลางถนน ในขณะนั้นได้มีรถโตโยต้า อัลติส สีขาว วิ่งมาชนไม้คอนสายดังกล่าว หลังจากนั้นทางบริษัทรับเหมาก่อสร้าง และโครงการก่อสร้างได้เข้าไปช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลและดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดในระหว่างรักษาตัว

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุได้มีการเจรจาระหว่างบริษัทกรุงเทพประกันภัย ซึ่งเป็นบริษัทที่รับประกันกับทางบริษัทผู้รับจ้าง กับผู้เสียหาย ครั้งที่ 1 ในวันที่ 9 มิถุนายน 2561 ครั้งที่ 2 วันที่ 30 มิถุนายน 2561 ผู้เสียหายเรียกร้อง ดังนี้ 1. รถยนต์คันใหม่ 1 คัน พร้อมทั้งขอซากรถคันเก่าคืน 2. เงินค่าเยียวยา 1,000,000 บาท (ค่าขาดรายได้) 3. ค่าทนายความ 500,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจราจาระหว่างผู้เสียหายและบริษัทประกันภัย

นอกจากนี้ กรมทางหลวงได้กำชับให้นายช่างผู้ควบคุมงานและผู้รับจ้าง เพิ่มมาตรการ อำนวยความปลอดภัยระหว่างก่อสร้าง รวมทั้งเพิ่มป้ายเตือนป้ายแนะนำ ติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างในโครงการก่อสร้าง รวมทั้งตรวจสอบ อุปกรณ์ต่างๆ ในงานก่อสร้างไม่ให้เกิดเหตุลักษณะดังกล่าวอีกต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เผยภาพมดงาน เจ้าหน้าที่กรมอุทยาน แบกท่อ แบกถัง เบื้องหลัง ช่วยหมูป่า
บทความถัดไปเปิดประวัติตำนานรัก “บิ๊กจิ๋ว” แต่งงานมาแล้ว 3 ครั้ง ก่อนพบรักใหม่ในวัย 86