อคส. ดึงสยามเอาท์เล็ต พลิกโฉมคลังสินค้าในสังกัด

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2561 องค์การคลังสินค้า (อคส.) ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท สยามเอาต์เลต จำกัด ในการพัฒนาคลังสินค้าราษฎร์บูรณะ สู่การเป็นเขตอุตสาหกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ Thailand-Commerce Park โดยนางอินทิรา โภคปุณยารักษ์ ผู้อำนวยการองค์การคลังสินค้า ระบุว่า คลังสินค้าราษฎร์บูรณะ จะเริ่มให้บริการด้านคลังสินค้าและโลจิสติกส์เต็มรูปแบบได้ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2561 นี้เป็นต้นไป

โดยมีบริษัท สยามเอาต์เลต เป็นผู้ดูแล ผลักดันให้เป็นศูนย์กระจายสินค้าสำหรับธุรกิจค้าปลีกออนไลน์ของประเทศไทย เพื่อตอบสนองธุรกิจเอสเอ็มอี รวมถึงผู้ประกอบการจากต่างประเทศที่ใช้ประเทศไทยเป็นศูนย์กระจายสินค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างครบวงจร ตลอดจนเตรียมความพร้อมในการพัฒนาพื้นที่ขององค์การคลังสินค้าให้เป็นเขตอุตสาหกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้ประกอบการที่จะนำสินค้าไทยไปสู่ตลาดโลก สอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

อย่างไรก็ตาม สำหรับผลประกอบการด้านการเงินของ อคส.ในปีที่ผ่านมา มีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 50 ล้านบาท แม้ในภาพรวมจะยังขาดทุนอยู่ร้อยกว่าล้าน แต่เชื่อว่าจากการสะสางปัญหาเดิม วางระบบการทำงานใหม่ และมีการพัฒนาธุรกิจเพื่อเพิ่มรายได้ ทำให้เชื่อมั่นว่าในปี 2561 นี้ อคส. น่าจะมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นมากกว่า 30 ล้านบาท

บทความก่อนหน้านี้ถ้ำหลวง: รู้จักแพทย์ชาวออสเตรเลีย ผู้อยู่กับทีมหมูป่าตลอดการลำเลียง
บทความถัดไปสดจากสนามข่าว : ปิดคดีโจรหื่นสะพานลอย มีดจี้ชิงทรัพย์”แม่ค้าสาว” ลวนลามเหยื่อหวังขืนใจ