โครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค มูลค่า 3 หมื่นล้าน พร้อมเปิดพ.ย.นี้ ตอบรับชีวิตยุคดิจิทัล

นายฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดเผยว่า โครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค แอท วิสซ์ดอม วัน-โอ-วัน (WHIZDOM 101) พร้อมเปิดให้บริการเฟสแรกจำนวน 40,000 ตร.ม.ในเดือนพ.ย.นี้ โดยโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือของกลุ่มทรู กับโครงการวิสซ์ดอม วัน-โอ-วัน ซึ่งพัฒนาโดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นโครงการมิกซ์ยูส ที่ผสมผสานพื้นที่สำหรับอยู่อาศัย ทำงาน และการพักผ่อน ตลอดจนทำกิจกรรมทางสังคมเข้าไว้ด้วยกัน พื้นที่โครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ใจกลางเมือง ริมถนนสุขุมวิท ติดรถไฟฟ้าปุณณวิถี บนพื้นที่ 200,000 ตร.ม.

“ปัจจุบันโครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 80% โดยในส่วนของพื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม มีพันธมิตรบริษัทชั้นนำระดับโลก และสตาร์ตอัพ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ สนใจเข้าตั้งสำนักงานในโครงการมากกว่า 80% ในส่วนของพื้นที่ไลฟ์สไตล์ หรือพื้นที่ค้าปลีกให้ร้านค้าเช่า มีร้านค้าจับจองพื้นที่แล้วกว่า 80% แบ่งเป็นพื้นที่ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 50% อีก 50% จะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต ฟิตเนส และร้านค้าบริการอื่นๆ อย่าง ร้านนวด เป็นต้น”

สำหรับค่าเช่าพื้นที่ของโครงการนี้จะแตกต่างจากการเช่าพื้นที่ที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพราะโครงการมีในเรื่องบริการด้วย ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างสำรวจตลาด เพื่อให้ได้อัตราที่เหมาะสม นอกจากนี้ ในเฟส 2 พื้นที่อีก 40,000 ตร.ม. จะทำในรูปแบบเดียวกันเฟสแรก โดยจะเป็นแผนในอีก 2 ปีข้างหน้า

อย่างไรก็ดี โครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค บนพื้นที่ 43 ไร่ มูลค่าโครงการทั้งหมด 30,000 ล้านบาทประกอบด้วยพื้นที่ 3 ส่วนหลัก ที่พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลได้ครบเครื่อง ทั้งที่ทำงาน และพักผ่อน พร้อมต้องการพัฒนาโครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค ให้เป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ ดิจิตอล อินโนเวชั่น ฮับ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการทำงานและไลฟ์สไตล์ประจำวันที่เปลี่ยนไปของคนในยุคดิจิทัลทั้งในวันนี้และอนาคต ตั้งเป้าเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก สำหรับคนยุคดิจิทัล

บทความก่อนหน้านี้สุพรีม แผ่ว พ่ายทีมจากญี่ปุ่น เก็บ1แต้ม ฉลุยก่อนรอง ศึกสโมสรเอเชีย
บทความถัดไปพ้นนรก ย้ายแล้ว “หมีเต้นรำ” ตัวสุดท้ายของเนปาล ไปศูนย์อนุรักษ์ในอินเดีย (มีคลิป)