ไทยสมายล์อาสาส่งฮีโร่กู้ภัยถ้ำหลวงกลับบ้าน พร้อมขอบคุณน้ำใจคนไทยดูแลดีเยี่ยม

สายการบินไทยสมายล์ ขอขอบคุณคณะปฏิบัติภารกิจค้นหาและช่วยชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ณ ถ้ำหลวง จ.เชียงราย ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ พร้อมอาสาส่งอาสาสมัครทุกคนเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยด้วยเที่ยวบินไทยสมายล์ จากท่าอากาศยานเชียงราย ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเที่ยวบินต่อเนื่องไปยังเส้นทางบินทั้งในประเทศและต่างประเทศของไทยสมายล์ รวมถึงเส้นทางบินต่างประเทศของการบินไทย

จากการติดตามสถานการณ์ค้นหาและช่วยชีวิตนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีและผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่พลัดหลงที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาอย่างใกล้ชิด จนปฏิบัติการแล้วเสร็จสามารถช่วยชีวิตทั้ง 13 คนอย่างปลอดภัยแล้วนั้น สายการบินไทยสมายล์ และการบินไทยขอเป็นตัวแทนพี่น้องคนไทยขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ในปฏิบัติการครั้งนี้ทุกภาคส่วนทุกคน ตลอดจนจิตอาสาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นอย่างสูง

โอกาสนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้แก่ทีมปฏิบัติภารกิจและอาสาสมัครในครั้งนี้ สายการบินไทยสมายล์จึงให้การสนับสนุนบัตรโดยสาร ผ่านทางส่วนงานของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อโดยสารกลับด้วยเที่ยวบินเชียงราย-กรุงเทพมหานคร ตลอดจนเส้นทางบินภายในประเทศที่ปฏิบัติการบินโดยสายการบินไทยสมายล์

ทั้งนี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 12 ก.ค. 2561 มีกลุ่มอาสาสมัครกู้ภัยชาวจีน จำนวน 8 คน เดินทางกลับด้วยเที่ยวบิน WE131 ออกจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เวลา 10.35 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 11.55 น. และเดินทางต่อไปยังเมืองฉงชิ่ง และเมืองฉางซา สาธารณรัฐประชาชนจีน ด้วยสายการบินไทยสมายล์ต่อไป

และในค่ำวันเดียวกัน มีกลุ่มอาสาสมัครนักดำน้ำชาวอังกฤษ จำนวน 7 คน เดินทางกลับด้วยเที่ยวบิน WE 137 ออกจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เวลา 21.00 น. ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 22.20 น. และต่อเครื่องบินกลับไปยังประเทศอังกฤษด้วยการบินไทย

สายการบินไทยสมายล์ และการบินไทย ขอขอบคุณคณะปฏิบัติภารกิจและอาสาสมัครทุกท่าน และขอให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยอาสาสมัครขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ดูแลดีเยี่ยม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ไทยสมายล์ คอลเซ็นเตอร์ 1181 หรือ 0-2118-8888

บทความก่อนหน้านี้ข่าวร้าย กรีฑา ไทย – ลมกรดอินโดฯ คว้าเหรียญทอง 100 ม.ยู-20โลก (คลิป)
บทความถัดไปสุดซึ้ง! แฟนคลับหมูป่า ทำคลิปส่งกำลังใจให้โค้ชเอก อย่าโทษตัวเอง “ทุกคนเคยร้องให้”