สำนักงานสลากฯ จับมือไลน์ ถ่ายทอดสดออกสลากกินแบ่ง งวดแรก 1 ธ.ค.นี้

นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สำนักงานสลากฯ ได้ลงนามบันทึกตกลงความร่วมมือในการเป็นพันธมิตรออนไลน์รายแรกในการถ่ายทอดสดผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลร่วมกับแอพพลิเคชัน LINE ประเทศไทย โดยจะเริ่มถ่ายทอดสด ผ่านช่องทางแอพพลิเคชัน LINE TODAY ได้ตั้งแต่งวดวันที่ 1 ธ.ค.2561 เป็นต้นไป

เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้การเข้าถึงข่าวสารของสำนักงานสลากฯ ง่ายขึ้น และครอบคลุมประชาชนหลายกลุ่มมากขึ้น อีกทั้งให้เห็นถึงกระบวนการออกสลากที่มีความโปร่งใส ถูกต้อง

“การถ่ายทอดสดผ่านไลน์จะทำให้ผู้ใช้ทราบผลการออกสลากแบบสดๆ ทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน โดยจะเริ่มงวดแรกในวันที่ 1 ธ.ค.2561 นี้ ตั้งแต่เวลา 14.30-16.00 น.” นายธนวรรธน์ กล่าว

ทั้งนี้ ในความร่วมมือกับ LINE นอกจากจะช่วยในเรื่องถ่ายทอดสดแล้ว จะช่วยเผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องของสำนักงานสลากฯ ผ่านแอพพลิเคชัน LINE ด้วย เช่น การปลอมแปลงสลากระบาด และวิธการตรวจสอบสลากที่ถูกต้อง เพื่อให้ประชาชนสามารถรับทราบข้อมูลที่แม่นยำได้ทันที

นอกจากนี้ LINE เตรียมออกสติ๊กเกอร์ รูปแบบพิเศษให้สำนักงานสลาก ภายใต้ตัวการ์ตูน G-LO SANG หรือ จีโล่ซัง โดยจะข้อความน่าใช้เช่น “หยุดซื้อสลากเกินราคา” “ต่อต้านการขายเกินราคา” เป็นต้น ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆนี้

นายธนวรรธน์ กล่าวว่า การร่วมมือ ออกรางวัลถ่ายทอดสดทางไลน์ ไม่ได้มีเจตนามอมเมาประชาชน เพราะปัจจุบัน การถ่ายทอดสดออกรางวัล มีช่องทางทีวีสาธารณะ 3 สถานี ไม่รวมกับที่ดึงสัญญาณถ่ายทอดสด ออกอากาศผ่านโซเชียลมีเดีย เช่น เฟสบุค อีกหลายช่องทาง ซึ่งประชาชนทั่วไปก็สามารถเข้าถึงได้ตามปกติอยู่แล้ว

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า ในทุกงวดการออกรางวัน ในวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน จะพบว่ายอดการเข้าใช้ LINE TODAY และการส่งสติ๊กเกอร์ ระหว่างผู้ใช้เพิ่มขึ้นกว่า 20% ทำให้เห็นว่า ประชาชนให้ความสนใจอย่างแพร่หลาย โดยการร่วมมือกับสำนักงานสลากฯ จะทำให้ ประชาชนสามารถเข้าชมถ่ายทอดสดการออกรางวัลได้ ไม่ต่ำกว่า 44 ล้านคน ที่สามารถดูสดได้ทันที

บทความก่อนหน้านี้รวบผัวเมียแสบ ตุ๋นลงทุนซิมมือถือ ตระเวนทั่วอีสาน เสียหายกว่า 23 ล้าน
บทความถัดไปเถียงกันสนั่น ‘เฌอปราง BNK48’ ร้องเพลงนี้ เป็นนักร้องเสียงเพราะหรือเสียงเพี้ยน!