เกี๊ยกทอยส์ รุกหนักซีรีส์ 2 บิคคุ ของเล่นตัวต่อเสริมจินตนาการสไตล์ญี่ปุ่นราคาเข้าถึงได้

เกี๊ยกทอยส์ รุกหนักซีรีส์ 2 บิคคุ

เกี๊ยกทอยส์ รุกหนักซีรีส์ 2 บิคคุ ของเล่นตัวต่อเสริมจินตนาการสไตล์ญี่ปุ่นราคาเข้าถึงได้ หลังประสบความสำเร็จจากการปล่อยซีรีส์ 1 เมื่อปีที่ผ่านมา

เกี๊ยกทอยส์ รุกหนักซีรีส์ 2 บิคคุ – นายขจรเดช ชัยขจรเดช ประธานกรรมการ บริษัท เกี๊ยกทอยส์ (ประเทศไทย) จำกัด คาดการณ์ทิศทางตลาดของเล่นในปี 2562 ภาพรวมตลาดของเล่นในประเทศ จะยังคงมีอัตราการเติบโตที่ชะลอตัว และมูลค่าตลาดของเล่นจะยังไม่เปลี่ยนแปลงจากปี 2561 มากนัก แต่ความเปลี่ยนแปลงของตลาดจะอยู่ในประเภทของของเล่นที่อยู่ในตลาด ทั้งลดและเพิ่มสัดส่วนมูลค่าตลาดของเล่นแต่ละประเภทสินค้าแทน

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่ากลุ่มของเล่น Education toys ที่มีมูลค่าตลาดที่ 1,000 ล้านบาท จะมีการเติบโตขึ้น 1-5% โดยเฉพาะของเล่นประเภท Brick toys เนื่องจากผู้ปกครองกำลังมองหาของเล่นทางเลือกอื่นๆ เพื่อช่วยเบี่ยงเบนความสนใจเด็กๆ จากหน้าจอมือถือ และด้วยช่องว่างทางการตลาดของกลุ่มตลาด Premium mass ที่ต้องการบริโภคคุณภาพสินค้าดี ราคาไม่สูงมาก ที่มีส่วนแบ่งในตลาดปัจจุบัน 20-25% จึงเป็นตลาดที่น่าสนใจ สำหรับของเล่นประเภทนี้ ด้วยคุณภาพของสินค้าและราคาที่เข้าถึงได้ ส่งผลให้ความต้องการสินค้ากลุ่มนี้ มีแนวโน้มสูงขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ Social Media ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อในปัจจุบันอีกด้วย

บริษัท เกี๊ยกทอยส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาสินค้าประเภทพลาสติกในประเทศไทย มุ่งเน้นการพัฒนาของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างทักษะ สร้างสรรค์การเรียนรู้ สำหรับเด็ก ภายใต้ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี โดยในปีที่ผ่านมามีการเปิดตัวสินค้าตัวต่อสายพันธุ์ญี่ปุ่น BIKKU (บิคคุ) ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ มียอดจำหน่ายมากกว่า 100,000 กล่อง ด้วยภาพลักษณ์ที่ชัดเจนในการเป็นตัวต่อสายพันธุ์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง แตกต่างจากของเล่นตัวต่อแบรนด์อื่นๆ ในตลาด

โดย บิคคุ วางแผนที่จะสร้างการรับรู้แบรนด์ให้เพิ่มขึ้น และจะเร่งขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการปล่อย บิคคุ วีฮีเคิลเวิล์ด ซีรี่ย์ 2 (BIKKU Vehicle World Series 2) ซึ่งจะมีทั้งหมด 8 แบบ ประกอบด้วย
1. Valkyrie Bird นกวัลคีรี่สุดว่องไว มาพร้อมกับ Alex นักรบศักดิ์สิทธิ์ มีอาวุธคือหอกและโล่ห์
2. Crimson Saver รถดับเพลิงโลกอนาคต มาพร้อมกับ SHOU นักดับเพลิง ที่มีอาวุธคู่ใจเป็นปืนหลังน้ำ
3. Ice Cyber Bear เมก้าแบร์ผู้เกรี้ยวกราด มาพร้อมกับ HYOUZAN ที่มีขวานน้ำแข็งเป็นอาวุธ
4. Samurai Roid หุ่นรบสุดแข็งแกร่ง มาพร้อมกับ TSURUGI ที่มีดาบซามูไรเป็นอาวุธคู่กาย
5. Variable Formula รถแข็งโลกอนาคต มาพร้อมกับ INAZUMA นักแข่งรถที่รวดเร็วที่สุดในจักรวาล
6. Land Driller ยานรบตุ่นจอมทะลวงจักรวาล มาพร้อมกับ COZY มือขุดอันดับหนึ่งของ Bikku world
7. Submarine Turtle เรือดำน้ำรูปทรงเต่า มาพร้อม KAITO นักสำรวจผู้หลงใหกับโลกใต้ทะเล
8. Alien Bug Fighter เอเลี่ยวายร้ายรูปทรงแมลงปอ มาพร้อม TONBOTRON ที่มีปืนเป็นอาวุธ

ซึ่งของเล่นทั้ง 8 แบบ จะมีรูปแบบยานพาหนะแตกต่างกัน มาพร้อมฟิกเกอร์เป็นคนขับยานคู่ใจ ที่มีลูกเล่นพิเศษแตกต่างกันไปในแต่ละแบบ เพื่อสร้างความประทับใจและน่าสนใจให้กับผู้เล่น เช่น ชุดนกวัลคีรี่ ที่สามารถถอดชิ้นส่วนจากนก ออกมาเป็นโล่ห์ให้กับตัวละครได้ เป็นการช่วยกระตุ้นการสร้างจินตนาการในการเล่นได้มากยิ่งขึ้น จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นที่ถูกใจของเด็กๆ ทั่วโลกได้ไม่ยาก โดยเฉพาะในกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กผู้ชาย อายุ 6-12 ปี หรือแม้แต่กลุ่มผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบและรักการสะสมคาแร็กเตอร์ต่างๆ ก็มีโอกาสที่จะกลายมาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของบิคคุอีกด้วย

นอกจากซีรีย์ 2 แล้ว ในปี 2562 บิคคุยังเตรียมปล่อย ซีรีย์ที่ 3 ตามมาเพื่อให้สามารถทำตลาดได้ครอบคลุมทั้งในเอเชียและตลาดโลก อาทิ ฮ่องกง ญี่ปุ่น เยอรมัน สหรัฐอเมริกา และอื่นๆ ไม่ต่ำกว่า 10 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งมีการวางแผนพัฒนาสินค้าใหม่เพิ่มมากขึ้นอีกไม่ต่ำกว่า 50 รายการ โดยคาดว่าแบรนด์ บิคคุ จะสามารถสร้างยอดขายของปี 2562 เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 200%

สำหรับผู้สนใจอยากสัมผัสประสบการณ์ตัวต่อสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ๆ จากบิคคุ สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11, SE-ED, นายอินทร์, Robinson, Toys R Us และ Shopee นอกจากนี้ยังสามารถติดตามเรื่องราวและกิจกรรมร่วมสนุกได้ที่ www.keaktoy.com/bikku และ facebook/bikkuthailand

บทความก่อนหน้านี้‘อภิสิทธิ์’ กระทุ้ง ‘ประยุทธ์’ ให้พิจารณาตัวเอง เอาเปรียบพรรคอื่นหรือไม่
บทความถัดไปแจ๊ค เชิญยิ้ม รู้ซึ้ง สัจธรรมชีวิต ทำงานหาเงินรักษาตัวหมด ได้สติอย่าตกเป็นทาสเงิน