‘อาคม’ สั่งอัพเกรดโลคัลโรด “ประชาชื่น-กาญจนาฯ” เชื่อมต่อการเดินทาง รถไฟสีแดงและด่วนศรีรัช

‘อาคม’ สั่งอัพเกรดโลคัลโรด

‘อาคม’ สั่ง ทช. อัพเกรดโลคัลโรด “ประชาชื่น-กาญจนาฯ” ใช้เป็นทางเชื่อมต่อการเดินทาง รถไฟสีแดงและด่วนศรีรัช ย้ำช่วยแก้ปัญหาจราจรฝั่งธน

‘อาคม’ สั่งอัพเกรดโลคัลโรด – นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2562 การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กพท.) และกรมทางหลวงชนบท (ทช.) ได้ลงนามร่วม 3 ฝ่าย เพื่อส่งมอบพื้นที่ถนนเลียบทางรถไฟ หรือโลคัลโรด ถนนประชาชื่น-กาญจนาภิเษก ไปและกลับ ระยะทาง 30 กิโลเมตร ซึ่งเดิมอยู่ในการดูแลของรฟท.และกทพ. ให้ ทช. เป็นหน่วยงานดูแลและบำรุงรักษาเพียงหน่วยงานเดียว ซึ่งจะต้องดูแลการซ่อมแซม และติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างตลอดเส้นทาง เพื่อให้บริการถนนโลคัลโรที่มีประสิทธิภาพสูงสุดให้กับประชาชนผู้ใช้ทาง

เบื้องต้นสั่งการให้ ทช. เร่งลงสำรวจปัญหาของโลคัลโรด พร้อมทั้งเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมบริเวณอุโมงค์ทางลอดรถยนต์คลองบางกอกน้อยที่ประชาชนร้องเรียนมา ซึ่งขณะนี้ ทช. แจ้งว่าเตรียมที่จะนำเครื่องสูบน้ำไปติดตั้งเพื่อสูบน้ำออกแล้ว

“ในอนาคตหาก รฟท. เปิดเดินรถไฟสายสีแดง บางซื่อ-รังสิตเพิ่มเติม โลคัลโรดเส้นนี้จะเป็นเส้นทางเดินทางเชื่อมต่อที่สำคัญมาก เพราะจะเชื่อมต่อรถไฟสายสีแดงที่สถานีบางบำหรุ และยังสามารถวิ่งเชื่อมต่อขึ้นไปยังทางด่วนสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันตก ซึ่งในอนาคตจะมีประชาชนเข้ามาใช้ทางในปริมาณที่มากขึ้น ดังนั้น เราจึงเร่งปรับปรุงและพัฒนาถนนให้ได้มาตรฐานความปลอดภัย และความสะดวกสบาย นอกจากนี้ โลคัลโรดเส้นนี้ยังจะช่วยแก้ไขปัญหารถฝั่งธนได้อีกด้วย”

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะลงนามส่งมอบพื้นที่โลคัลโรดให้ทช. เดิมรฟท. รับผิดชอบดูแลเขตทางรถไฟสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต ซึ่งกำลังจะเปิดเดินรถในปี 2564 ส่วน กทพ. รับผิดชอบดูแล ทางด่วนสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันตก ซึ่งก่อสร้างอยู่เหนือรางของการรถไฟตลอดเส้นทาง ซึ่งปัจจุบันได้เปิดให้บริการแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ร.ร.ดังพิษณุโลก ไอเดียกระฉูด ทำพานไหว้ครูล้อการเมือง นาฬิกายืมเพื่อน-รถถัง-หีบเลือกตั้ง
บทความถัดไปส่อแววระส่ำ! เพจดังโปรโมตหนัง ปั้นจั่น คนดูบอกไม่ว่าง “ต้องทำมาหากิน”