รถไฟ ส่งร่างสัญญาสุดท้ายร่วมทุนไฮสปีด 3 สนามบิน ให้ซีพีพิจารณาตอบกลับภายใน 7 วัน

11 ก.ย. 2562 - 23:15 น.

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกฯ เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกวันนี้ ว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบร่างสัญญาร่วมทุนฯ ตามที่ รฟท.เสนอ แต่มีการแก้ไขข้อความบางส่วนให้สมบูรณ์มากขึ้น โดยไม่ได้กระทบต่อสาระสำคัญของสัญญา โดยคณะกรรมการฯ เตรียมส่งร่างสัญญาฯ ดังกล่าว ไปให้กิจการร่วมค้าบริษัทกลุ่มกิจการร่วมค้า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด (ซีพี) และพันธมิตร (กลุ่ม CPH) พิจารณา โดยกำหนดให้ต้องตอบกลับมาภายใน 7 วัน โดยหากเห็นชอบตามร่างสัญญาฯ ที่เสนอไป ให้ CPH นำเสนอวันลงนามมาด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“มั่นใจว่าไม่มีประเด็นปัญหาอะไรแล้วเรื่องประเด็นการส่งมอบพื้นที่ ส่วนข้อความที่คณะกรรมการคัดเลือกแก้ไขบางส่วนวันนี้ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะเราชี้แจงเหตุผลการเปลี่ยนแปลงข้อความไปด้วย ข้อความที่แก้ไขส่วนใหญ่ เช่น และ หรือ หากซีพีตอบกลับมาว่าเห็นชอบตามร่างที่เสนอไป ก็ต้องมาตกลงวันที่จะลงนามร่วมกันว่าจะวันไหน จากนั้นต้องนำเสนอให้กระทรวงคมนาคม และคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบ เพื่อดำเนินการลงนามในสัญญาต่อไป คาดว่าจะลงนามได้ตามเป้าหมายที่รัฐบาลกำหนด คือในเดือนก.ย.นี้”

นายวรวุฒิ กล่าวถึงการส่งมอบพื้นที่ ว่า หลังลงนามในสัญญารถไฟ จะต้องส่งมอบพื้นที่ให้ CPH ภายใน 1 ปีและสามารถขยายเวลาได้ถ้ามีปัญหา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถไฟ ส่งร่างสัญญาสุดท้ายร่วมทุนไฮสปีด 3 สนามบิน ให้ซีพีพิจารณาตอบกลับภายใน 7 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง