logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

รถไฟ ส่งร่างสัญญาสุดท้ายร่วมทุนไฮสปีด 3 สนามบิน ให้ซีพีพิจารณาตอบกลับภายใน 7 วัน

11 ก.ย. 2562 - 23:15 น.

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกฯ เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกวันนี้ ว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบร่างสัญญาร่วมทุนฯ ตามที่ รฟท.เสนอ แต่มีการแก้ไขข้อความบางส่วนให้สมบูรณ์มากขึ้น โดยไม่ได้กระทบต่อสาระสำคัญของสัญญา โดยคณะกรรมการฯ เตรียมส่งร่างสัญญาฯ ดังกล่าว ไปให้กิจการร่วมค้าบริษัทกลุ่มกิจการร่วมค้า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด (ซีพี) และพันธมิตร (กลุ่ม CPH) พิจารณา โดยกำหนดให้ต้องตอบกลับมาภายใน 7 วัน โดยหากเห็นชอบตามร่างสัญญาฯ ที่เสนอไป ให้ CPH นำเสนอวันลงนามมาด้วย

“มั่นใจว่าไม่มีประเด็นปัญหาอะไรแล้วเรื่องประเด็นการส่งมอบพื้นที่ ส่วนข้อความที่คณะกรรมการคัดเลือกแก้ไขบางส่วนวันนี้ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะเราชี้แจงเหตุผลการเปลี่ยนแปลงข้อความไปด้วย ข้อความที่แก้ไขส่วนใหญ่ เช่น และ หรือ หากซีพีตอบกลับมาว่าเห็นชอบตามร่างที่เสนอไป ก็ต้องมาตกลงวันที่จะลงนามร่วมกันว่าจะวันไหน จากนั้นต้องนำเสนอให้กระทรวงคมนาคม และคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบ เพื่อดำเนินการลงนามในสัญญาต่อไป คาดว่าจะลงนามได้ตามเป้าหมายที่รัฐบาลกำหนด คือในเดือนก.ย.นี้”

นายวรวุฒิ กล่าวถึงการส่งมอบพื้นที่ ว่า หลังลงนามในสัญญารถไฟ จะต้องส่งมอบพื้นที่ให้ CPH ภายใน 1 ปีและสามารถขยายเวลาได้ถ้ามีปัญหา


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

รถไฟ ส่งร่างสัญญาสุดท้ายร่วมทุนไฮสปีด 3 สนามบิน ให้ซีพีพิจารณาตอบกลับภายใน 7 วัน