Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

PEA ประกาศความพร้อมพลิกธุรกิจพลังงานไฟฟ้า - ลุยจัดงานใหญ่

8 ต.ค. 2562 - 21:32 น.

นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) กล่าวว่า PEA ร่วมกับเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต, บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. จำกัด และบริษัท ดิ เอ็กซ์ซิบิส จำกัด จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” และงาน “Thailand Building Fair 2019” งานแสดงนวัตกรรมและโซลูชั่นส์ด้านพลังงานไฟฟ้าและอาคารเพื่อการพัฒนาเมืองอัจฉริยะอย่างยั่งยืน ซึ่งจะจัดขึ้นพร้อมกับงาน “Secutech Thailand 2019” งานแสดงเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัย การป้องกันอัคคีภัย-บรรเทาสาธารณภัย และสมาร์ตลีฟวิ่ง ระหว่างวันที่ 28-31 ต.ค. 2562 ที่ไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิดร่วม “Smart City Solutions Week 2019” เพื่อเป็นเวทีแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการในทุกภาคส่วน ทั้งในและต่างประเทศ

โดยคาดจะมีผู้ร่วมงานกว่า 15,000 คน ซึ่งปีนี้ PEA เตรียมนำ 2 นวัตกรรมเปิดตัวในบูธนิทรรศการ คือ PEA IHAPM (Intelligent Home Appliances Power Monitoring) เป็นเครื่องตรวจจับและควบคุมการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในที่พักอาศัย และอาคารสำนักงานทั่วไป ทั้งยังสามารถแจ้งเตือนเมื่อมีการใช้ไฟฟ้าที่ผิดปกติหรือกระแสไฟฟ้าดับผ่านทางโทรศัพท์มือถือสมาร์ตโฟนด้วย แอพพลิเคชั่น IHAPM สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เป็นระบบเดิมและอุปกรณ์ไฟฟ้าที่รองรับระบบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่เชื่อมโยงหรือส่งข้อมูลถึงกันได้ด้วยอินเตอร์เน็ต

ที่ผ่านมา PEA ได้ติดตั้งระบบ PEA IHAPM ให้บริการแล้วกว่า 1,000 เครื่อง ตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบาย ปลอดภัย ทั้งยังมีโครงการสำคัญ เช่น โครงการพัฒนาโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ (สมาร์ท กริด) ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีแผนติดตั้งสมาร์ท มิเตอร์ จำนวน 9,000 เครื่อง ภายในปี 2562

นอกจากนี้ จะเปิดตัว PEA Solar Hero แอพพลิเคชั่นแรกในประเทศไทยที่นำดิจิตอลแพลตฟอร์มมาช่วย อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ติดตั้งแผงผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (โซลาร์รูฟท็อป) เพื่อผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ใช้เองแบบครบวงจรอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ช่วยวิเคราะห์การใช้พลังงานไฟฟ้าเบื้องต้น การแนะนำขนาดกำลังการผลิตติดตั้งที่เหมาะสม การเลือกรูปแบบการลงทุนแหล่งเงินทุนจากธนาคารการคำนวณความคุ้มทุน รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์และผู้ติดตั้งที่ได้มาตรฐาน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ PEA ประกาศความพร้อมพลิกธุรกิจพลังงานไฟฟ้า - ลุยจัดงานใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง