Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 ม.ค. 2564

ไอคอนสยามลงขันกลุ่มทรู 2 พันล้าน เปิด “ทรู ไอคอน ฮอลล์” หวังดึงดูดงานประชุม อีเวนต์

4 พ.ย. 2562 - 20:22 น.

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เปิดศูนย์การประชุมและการจัดแสดงงาน และความบันเทิงต่างๆ ภายใต้ชื่อ ทรู ไอคอน ฮอลล์ อย่างเป็นทางการ บนพื้นที่ 12,000 ตร.ม. ครอบคลุมพื้นที่ชั้น 7 และชั้น 8 ของไอคอนสยาม ซึ่งเป็นหนึ่งโครงการสำคัญ หรือ เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยาม โดยได้พัฒนาให้เป็นศูนย์การประชุมที่ทันสมัยขนาดใหญ่แห่งแรกในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และวางเป้าหมายจะให้เป็นที่หนึ่งของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคตอันใกล้

โครงการทรู ไอคอน ฮอลล์ เป็นร่วมทุนระหว่างไอคอนสยามกับบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในสัดส่วน 50:50 ภายใต้การลงทุน 2,000 ล้านบาท ประกอบด้วย ฮอลล์ขนาดใหญ่จำนวน 3 ฮอลล์ มีความจุ 2,700 ที่นั่ง และยังมีห้องประชุมอีก 14 ห้อง ขนาดตั้งแต่ 26 ตร.ม.ไปจนถึงเกือบ 400 ตร.ม. ซึ่งสามารถรองรับคนได้อีก 950 ที่นั่ง พร้อมกันนี้ยังได้ลงทุนอีกประมาณ 50 ล้านบาทติดตั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยรองรับการจัดงานและการแสดงต่างๆ โดยกลุ่มทรู ผู้เชี่ยวชาญในการนำเทคโนโลยีสื่อสารล้ำสมัยมาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อทำให้เป็นศูนย์ประชุมระดับโลก สำหรับรองรับงานประชุมจากทั่วโลก

“การเปิดทรู ไอคอน ฮอลล์ จะเป็นตัวขับเคลื่อนที่ทรงพลังตัวใหม่ ที่มาช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมไมซ์ (Meetings, Incentives, Conventions & Exhibitions: MICE) ของไทยให้เติบโต รวมทั้งช่วยกระตุ้นการพัฒนาพื้นที่ฝั่งธนบุรีด้วย นอกจากนั้น ยังช่วยให้โรงแรมระดับ 4-5 ดาวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยามีอัตราการเข้าพักสูงขึ้น ตอกย้ำความเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกแห่งใหม่ของแม่น้ำเจ้าพระยาได้เป็นอย่างดี”

นายทาลูน เทง หัวหน้าคณะผู้บริหาร ทรู ไอคอน ฮอลล์ กล่าวว่า ขณะนี้มีงานอีเวนต์สำคัญยืนยันจองใช้บริการทรู ไอคอน ฮอลล์ ในปี 2563 แล้วกว่า 30 งาน และอยู่ในระหว่างการพูดคุยอีกกว่า 100 งาน คาดว่าในปีหน้าจะมีการจัดงานประชุม และงานแสดงต่างๆ ประมาณ 130-150 งาน โดยเป็นงานที่มีผู้เข้าร่วมงานตั้งแต่ 200 คนไปจนถึงเกือบ 3,000 คนต่องาน และคาดว่าจะมีรายได้ 200-250 ล้านบาทในปีหน้า อย่างไรก็ดี มีงานประชุมใหญ่ระดับภูมิภาค อย่าง งานประชุมทางการแพทย์ Asia-Pacific Society of Cardiology Annual Conference ได้ยืนยันเป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะมาจัดการประชุมประจำปีที่ทรู ไอคอน ฮอลล์ ในช่วงเดือนมี.ค.ปี 2564

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไอคอนสยามลงขันกลุ่มทรู 2 พันล้าน เปิด “ทรู ไอคอน ฮอลล์” หวังดึงดูดงานประชุม อีเวนต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง