คิงเพาเวอร์ โดดแจมซื้อซองประมูล “พิกอัพเคาน์เตอร์” สนามบิน “ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ”

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. กล่าวว่า หลังจากที่ ทอท. ได้ประกาศเปิดขายเอกสารการประมูล (TOR) งานให้สิทธิประกอบกิจการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากร (Duty Free Pick-up Counter) สนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ วันแรกไปเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา ปรากฏว่ากลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้เข้ามาซื้อเอกสาร TOR ทั้ง 2 สัญญาแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า ทอท. ทำการจะเปิดจำหน่ายเอกสาร TOR งานให้สิทธิ Pick-up Counter ทั้ง 2 สัญญา ไปจนถึงวันที่ 13 ธ.ค. นี้ จากนั้นเปิดให้เอกชนยื่นข้อเสนอในช่วงกลางเดือนม.ค. 2563 ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดในวันเดียวกันคือวันที่ 27 ม.ค. 2563 โดยผู้ชนะการประมูลจะได้รับสัญญาสัมปทานเป็นระยะเวลา 10 ปี 3 เดือน

สำหรับผู้ที่คาดว่าจะเข้าประมูลในครั้งนี้ได้แก่ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ซึ่งปัจจุบันมีธุรกิจ Duty Free ทั้งในเมืองและภายในสนามบิน กลุ่มเซ็นทรัล และเดอะ มอลล์ ซึ่งประกอบกิจการห้างสรรพสินค้า อย่างไรก็ตาม ทอท. จะเปิดให้บริการ Pick-up Counter ดอนเมืองและสุวรรณภูมิ คู่ขนานกับ Pick-up Counter ของเอกชน เพื่อเป็นทางเลือกของผู้ดำเนินธุรกิจ Duty Free และส่งเสริมการเปิดเสรีธุรกิจ Duty Free ในเมือง

บทความก่อนหน้านี้เตรียมตัวให้พร้อม! บิ๊กตู่ ฟุ้ง จัดเทศกาลดนตรีระดับโลก เทียบเท่า “ทูมอโรว์แลนด์”
บทความถัดไปเกษตรกร เฮ! ‘เสี่ยหนู’ ชงร่างกฎกระทรวง ปลดล็อกปลูกกัญชา ส่วนบ้านละ 6 ต้น รอก่อน!