เกียรตินาคิน นำเข้าร้านกาแฟจากแคนาดา “ทิม ฮอร์ตันส์” ปักธงตลาดไทย เปิดวันแรก 18 ม.ค.นี้

นายสุพัชร วัธนเวคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีอิท จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดตั้งขึ้นมาภายใต้แผนการขยายธุรกิจไปยังธุรกิจด้านอาหารของ ตระกูลวัธนเวคิน ซึ่งปัจจุบันบริหารธนาคารเกียรตินาคิน, เครือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป และบริษัท น้ำตาลและอ้อยตะวันออก จำกัด (มหาชน) โดยสนใจในธุรกิจร้านกาแฟ เพราะมองเห็นช่องว่างในการเติบโต จากการบริโภคกาแฟของตลาดไทยมีอัตราส่วนต่อคนอยู่ต่ำกว่าประเทศอื่นๆ ขณะเดียวกันเห็นศักยภาพในแบรนด์ทิม ฮอร์ตันส์ จากประเทศแคนาดา ของบริษัทแม่ Restaurant Brands International (RBI) ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ รวมถึงเป็นเจ้าของเบอร์เกอร์ คิง และป๊อปอาย ที่มีสาขาทั่วโลกด้วย

“เรากำลังมองหาโอกาสในการเจาะตลาดค้าปลีกเกี่ยวกับอาหารในช่วงกลางปี 2561 และมองเห็นการเติบโตของธุรกิจร้านกาแฟอย่างต่อเนื่องที่ 13% ต่อปี และอุตสาหกรรมร้านอาหารบริการด่วน โดยที่มีเมนูกาแฟประกอบอยู่ด้วย ที่มีมูลค่า 36,000 ล้านบาท เติบโตในอัตราที่รวดเร็วมากถึง 22% ระหว่างปี 2559 ถึงปี 2561 อ้างอิงจาก Euromonitor ทำให้เราเห็นโอกาส แม้ว่าการแข่งขันจะสูง แต่ตลาดใหญ่พอที่จะมีผู้เล่นได้หลายราย และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีแบรนด์กาแฟระดับโลกเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้นที่ขยายธุรกิจอยู่อย่างต่อเนื่อง”

บริษัทตั้งเป้าหมายเปิดร้านทิม ฮอร์ตันส์ ทั่วประเทศไทย โดยในปีนี้มีแผนลงทุนขยาย 15 สาขา และสาขาแรกที่ศูนย์การค้าสามย่าน มิตรทาวน์ มีพื้นที่ถึง 352 ตร.ม. และมีมากกว่า 118 ที่นั่ง พร้อมเปิดในวันที่ 18 ม.ค.นี้ และฉลองสาขาแรกในประเทศไทย สำหรับลูกค้าคนแรกของร้านจะแจกกาแฟให้ดื่มฟรี 365 วัน ลูกค้าคนต่อไปจนถึงคนที่ 100 จะได้รับสิทธิ์กาแฟฟรี 1 เดือน

อย่างไรก็ดี คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคคนไทย เหมือนกับในประเทศอื่นๆ ที่ขยายเข้าไป ประกอบกับบริษัทได้เพิ่มเมนูใหม่ๆ และปรับรสชาติให้ตอบโจทย์และเหมาะกับผู้บริโภคคนไทย ซึ่งนอกจากเมนูกาแฟแล้ว ทิม ฮอร์ตัน โดดเด่นในเรื่องเมนูอาหาร และขนม อย่าง โดนัท ซึ่งปัจจุบันทิม ฮอร์ตัน ปัจจุบันมีจำนวนสาขามากกว่า 4,850 สาขาทั่วโลก ร้านกาแฟแบรนด์ดังทิม ฮอร์ตันส์ จากแคนาดาเปิดตัวครั้งแรกในไทย นับเป็นประเทศที่ 14 ของแบรนด์จากการขยายไปทั่วโลก

บทความก่อนหน้านี้แก้ว เล็งทำธุรกิจสร้างอนาคตร่วม โทนี่  พร้อมเล่าสาเหตุทะเลาะกันที่ไอซ์แลนด์ 
บทความถัดไปป๋อมแป๋ม แฉภาพ อ้อม สุนิสา เมาเรือหนัก ไม่เหลือสภาพ เซ็กซี่ บิกินี