Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

เกียรตินาคิน นำเข้าร้านกาแฟจากแคนาดา “ทิม ฮอร์ตันส์” ปักธงตลาดไทย เปิดวันแรก 18 ม.ค.นี้

14 ม.ค. 2563 - 18:40 น.

นายสุพัชร วัธนเวคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีอิท จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดตั้งขึ้นมาภายใต้แผนการขยายธุรกิจไปยังธุรกิจด้านอาหารของ ตระกูลวัธนเวคิน ซึ่งปัจจุบันบริหารธนาคารเกียรตินาคิน, เครือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป และบริษัท น้ำตาลและอ้อยตะวันออก จำกัด (มหาชน) โดยสนใจในธุรกิจร้านกาแฟ เพราะมองเห็นช่องว่างในการเติบโต จากการบริโภคกาแฟของตลาดไทยมีอัตราส่วนต่อคนอยู่ต่ำกว่าประเทศอื่นๆ ขณะเดียวกันเห็นศักยภาพในแบรนด์ทิม ฮอร์ตันส์ จากประเทศแคนาดา ของบริษัทแม่ Restaurant Brands International (RBI) ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ รวมถึงเป็นเจ้าของเบอร์เกอร์ คิง และป๊อปอาย ที่มีสาขาทั่วโลกด้วย

“เรากำลังมองหาโอกาสในการเจาะตลาดค้าปลีกเกี่ยวกับอาหารในช่วงกลางปี 2561 และมองเห็นการเติบโตของธุรกิจร้านกาแฟอย่างต่อเนื่องที่ 13% ต่อปี และอุตสาหกรรมร้านอาหารบริการด่วน โดยที่มีเมนูกาแฟประกอบอยู่ด้วย ที่มีมูลค่า 36,000 ล้านบาท เติบโตในอัตราที่รวดเร็วมากถึง 22% ระหว่างปี 2559 ถึงปี 2561 อ้างอิงจาก Euromonitor ทำให้เราเห็นโอกาส แม้ว่าการแข่งขันจะสูง แต่ตลาดใหญ่พอที่จะมีผู้เล่นได้หลายราย และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีแบรนด์กาแฟระดับโลกเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้นที่ขยายธุรกิจอยู่อย่างต่อเนื่อง”

บริษัทตั้งเป้าหมายเปิดร้านทิม ฮอร์ตันส์ ทั่วประเทศไทย โดยในปีนี้มีแผนลงทุนขยาย 15 สาขา และสาขาแรกที่ศูนย์การค้าสามย่าน มิตรทาวน์ มีพื้นที่ถึง 352 ตร.ม. และมีมากกว่า 118 ที่นั่ง พร้อมเปิดในวันที่ 18 ม.ค.นี้ และฉลองสาขาแรกในประเทศไทย สำหรับลูกค้าคนแรกของร้านจะแจกกาแฟให้ดื่มฟรี 365 วัน ลูกค้าคนต่อไปจนถึงคนที่ 100 จะได้รับสิทธิ์กาแฟฟรี 1 เดือน

อย่างไรก็ดี คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคคนไทย เหมือนกับในประเทศอื่นๆ ที่ขยายเข้าไป ประกอบกับบริษัทได้เพิ่มเมนูใหม่ๆ และปรับรสชาติให้ตอบโจทย์และเหมาะกับผู้บริโภคคนไทย ซึ่งนอกจากเมนูกาแฟแล้ว ทิม ฮอร์ตัน โดดเด่นในเรื่องเมนูอาหาร และขนม อย่าง โดนัท ซึ่งปัจจุบันทิม ฮอร์ตัน ปัจจุบันมีจำนวนสาขามากกว่า 4,850 สาขาทั่วโลก ร้านกาแฟแบรนด์ดังทิม ฮอร์ตันส์ จากแคนาดาเปิดตัวครั้งแรกในไทย นับเป็นประเทศที่ 14 ของแบรนด์จากการขยายไปทั่วโลก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เกียรตินาคิน นำเข้าร้านกาแฟจากแคนาดา “ทิม ฮอร์ตันส์” ปักธงตลาดไทย เปิดวันแรก 18 ม.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง