Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

สนพ. เจาะกลุ่มวัยรุ่น ปล่อยคลิปรณรงค์ประหยัดพลังงานตอบโจทย์ ยอดวิวทะลุ 3 ล้าน

16 พ.ค. 2560 - 16:44 น.

นายทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า สนพ. เดินหน้ารณรงค์ปลุกจิตสำนึกประชาชนให้ใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า ซึ่งปี 2560 นี้ สนพ. ต่อยอดโครงการรวมพลังหาร 2 ประหยัดชัวร์ที่เคยประสบความสำเร็จ โดยเพิ่มดีกรีที่เข้มข้นกว่าเดิมจาก “คิดก่อนใช้” ที่สร้างความตระหนักรู้และใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ยกระดับแนวคิดสู่แนวทางการลงมือทำได้จริง

“ในส่วนของคลิปแคมเปญรณรงค์ประหยัดพลังงานแนวใหม่ เรื่อง “ฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2” สนพ.ได้เจาะกลุ่มวัยรุ่นเผยแพร่ออกไปสู่สายตาประชาชนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หวังสร้างความตระหนัก สร้างแนวร่วมจากลุ่มประชาชนคนรุ่นใหม่ ล่าสุดยอดวิว “ฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2” ทะลุ 3 ล้าน และการแชร์ไปมากกว่า 3,000 ครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนกลายเป็นที่กล่าวถึงกันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งกระแสตอบรับดีเกินคาด”

ทั้งนี้ เนื้อหาคลิปเป็นการนำเอาอารมณ์ของคนเรามาเชื่อมโยงกับการใช้พลังงาน พร้อมแขกรับเชิญที่เป็นกูรูด้านความรักอย่าง ดีเจพี่อ้อย-คลับ ฟรายเดย์ ที่จะมาแชร์มุมมองความรักกับชีวิตหาร 2 พร้อมกับคำคมเด็ดๆ บาดใจ โดนใจหลายๆ คน เช่น “เรื่องรักหาใหม่เมื่อไหร่ก็ได้ แต่พลังงานใช้แล้วมีแต่หมดไป” ด้วยหนังสั้นเรื่อง “ฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2” ภายใต้ คอนเซ็ปต์ที่ว่า “ไม่ว่าจะฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2 มาร่วมกัน ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดชัวร์” ที่ได้มีการปล่อยอารมณ์ไปกับการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบบไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการเสียบปลั๊กชาร์จแบตเตอร์รี่ หรือเปิดคอมพิวเตอร์ ทิ้งไว้นานๆ ก็ยิ่งทำให้สิ้นเปลื้อง สามารถติดตามชมได้ที่ Facebook รวมพลังหาร 2 YouTubeChannel : eppohan 2 และhttps://www.youtube.com/watch?v=iNmgeLJDrDE&t=2s

ที่ผ่านมาได้มีการรณรงค์ต่อเนื่องมาแล้ว 2 ปี เพื่อส่งเสริมให้ประชาชน ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ เปลี่ยนมาใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน เพื่อลดความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุด (พีก) ของประเทศให้ได้ และผลจากการรณรงค์โครงการ “รวมพลังหาร 2 ประหยัดชัวร์” ได้กระตุ้นให้มีการเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 อย่างเป็นรูปธรรม สะท้อนจากตลาดเครื่องปรับอากาศ และหลอดไฟแอลอีดีที่คึกคักขึ้นพร้อมกับยอดการเติบโตที่ต่อเนื่อง ช่วยทั้งคุณช่วยทั้งชาติประหยัดพลังงาน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สนพ. เจาะกลุ่มวัยรุ่น ปล่อยคลิปรณรงค์ประหยัดพลังงานตอบโจทย์ ยอดวิวทะลุ 3 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง