Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

ผุดซัมเมอร์ฮิลล์คอมมูนิตี้มอลล์ ยกระดับทำเลย่านพระโขนง

20 ก.ค. 2560 - 15:45 น.

นายปรับ ทักราล ประธานและกรรมการผู้จัดการกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทวางงบประมาณปีละ 600-800 ล้านบาท/ปี เพื่อลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงแรม ศูนย์การคอมมูนิตี้มอลล์ และอาคารสำนักงาน

ล่าสุดบริษัทลงทุน 550 ล้าบาท พัฒนาที่ดิน 5 ไร่ บนถนนสุขุมวิท ติดรถไฟฟ้าสถานีพระโขนง ซึ่งบริษัทเช่าระยะยาว 30 ปี เป็นโครงการมิกซ์ยูส ประกอบด้วยโครงการซัมเมอร์ฮิลล์ คอมมูนิตี้มอลล์ 3 ชั้น พื้นที่ 6,000 ตร.ม. หน้ากว้างติดถนนสุขุมวิท 160 เมตร ภายในจะมีร้านค้ากว่า 40 แห่ง ซึ่งขณะนี้มีลูกค้าจองพื้นที่แล้วประมาณ 60% คาดว่าเมื่องานก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จจะมีผู้เช่าเพิ่มเป็น 70% และพร้อมเปิดให้บริการในเดือนธ.ค.ปีนี้ ในพื้นที่เดียวกันยังมีอาคารสำนักงานสูง 6 ชั้น พื้นที่ 10,0000 ตร.ม. ซึ่งจะมีการร่วมมือกับผู้บริหารจัดการโคเวิร์คกิ้งสเปซ เจ้ามาให้บริการด้วย โดยเบื้องต้นคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในปี 2561

“จากทำการวิจัยตลาด ทำให้เรามองเห็นศักยภาพของพื้นที่ในย่านพระโขนงที่จะสามารถกลายเป็นย่านที่ทันสมัยแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ดูได้จากมีบ้านพักอาศัยและคอนโดแวดล้อมทั้งในปัจจุบันและอนาคตรวมกว่า 9,500 ยูนิต มีออฟฟิศ 160,000 ตร.ม. ตลอดจนโรงเรียนและมหาวิทยาลัย รวมถึงโรงพยาบาล หลายแห่ง ทำให้เราตัดสินใจเปิดตัวโครงการมิกซ์ยูสในย่านนี้ นอกจากนี้เล็งเห็นว่ายังไม่มีโครงการไหนในพื้นที่ ที่มีแผนจะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้ ขณะที่บริษัทมีประสบการณ์ในการพัฒนาโครงการเรนฮิลล์ ที่สุขุมวิท 47 ซึ่งมีทั้งลูกค้าญี่ปุ่น และต่างชาติ รวมถึงคนไทยใช้บริการหมุนเวียนต่อวัน 10,000-12,000 คน ทำให้ ทั้งทานอาหาร ดื่มกาแฟ ไปร้านเสริมสวย หรือขอคำปรึกษากับคลินิคเพื่อสุขภาพหรือร้านค้าเฉพาะทางต่างๆ รวมถึงการเข้าคลาสออกกำลังกายและศูนย์รวมความรู้อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งที่ ซัมเมอร์ ฮิลล์ ก็จะให้ความสำคัญกับ ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในย่านนี้เป็นหลักเช่นกัน”

นายปรับ กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทลงทุนธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ตเม้นต์และโรงแรมทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ภายใต้แบรนด์ ซิทาดีนส์ บนถนนสุขุมวิท 8,11,16 และ 23 รวมถึงโรงแรมโอ๊ควูดส์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 18,24 และโรงแรมไฮแอท เพลส ภูเก็ต ป่าตอง ซึ่งทั้งหมดอยู่ระหว่างเปิดให้บริการ รวม 800 ห้อง นอกจากนี้ยังมีห้องพักอีกราว 500 ห้อง ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างประกอบด้วย ภูเก็ต เชียงใหม่ และพัทยา เนื่องจากเชื่อมั่นศักยภาพการท่องเที่ยวของประเทศไทย รวมถึงก่อนหน้านี้บริษัทยังมีการลงทุนศูนย์การค้าชุมชนหรือคอมมูนิตี้มอลล์ภายใต้เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 ซึ่งแผนธุรกิจในอนาคตเตรียมนำบริษัทเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผุดซัมเมอร์ฮิลล์คอมมูนิตี้มอลล์ ยกระดับทำเลย่านพระโขนง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง