ททท. พลิกโฉม “e – GREET” ภาพสวัสดีตอนเช้า ด้วยภาพความสวยงามแหล่งท่องเที่ยวไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลโดยคณะกรรมการนโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติ มีมติให้ปี 2561 เป็น “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” หรือ “Amazing Thailand Tourism Year 2018” โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2560 – 1 ม.ค. 2562 และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พ.ย. 2560 นั้น ททท. ซึ่งรับผิดชอบด้านการประชาสัมพันธ์ เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อเผยแพร่และสร้างการรับรู้ถึงนโยบายฯ ดังกล่าว ได้จัดทำอัลบั้มภาพ “e – GREET (อี-กรีท)” ซึ่งเป็นพลิกโฉมภาพทักทาย ซึ่งรู้จักกันดีในชื่อกลุ่มภาพ “สวัสดีตอนเช้า” ให้เป็นภาพแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ เทศกาล งานประเพณี อาหาร บรรยากาศวิถีชีวิต

ทั้งนี้ ททท. ได้บันทึกภาพมาจากแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย พร้อมประกอบกับคำสวัสดี คำทักทาย คำอวยพร คำสนุกสนาน หรือคำคม พร้อมชื่อสถานที่ ผ่านตัวอักษรฟ้อนต์ “ทัศนจร” และ “ทัศนศึกษา” ที่ ททท. ออกแบบขึ้น กำกับด้วยตราสัญลักษณ์ของ ททท. และตราสัญลักษณ์ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างให้เกิดการส่งต่อภาพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยวจากภาพที่ได้รับ อีกทั้งยังสร้างการรับรู้ถึงตราสัญลักษณ์ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” อีกด้วย

นายยุทธศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า คำว่า e – GREET มาจาก e : electronic G : Good R : Relation E : Expression E : Emotion T : Thailand ซึ่งหมายถึง การส่งความปรารถนาดีให้แก่กันในการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสวยงามของประเทศไทย ภาพชุดดังกล่าวจะเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีได้ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2560 เป็นต้นไป จาก www.facebook.com/eGreetTAT (หรือค้นหาคำว่า “eGREET”)

ในเบื้องต้น ททท. จะอัพโหลดภาพวันละ 50 ภาพ เป็นเวลา 10 วัน รวม 500 ภาพ และผลิตภาพเพิ่มเติมในวาระพิเศษต่างๆ เช่น เทศกาลลอยกระทง เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจแนะนำข้อความเพื่อนำมาประกอบภาพของ ททท. เพื่อผลิตเป็น e – GREET ผ่านเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้พลังข้าวเหนียว! ตะกร้อไทยยกทัพถึงอินเดีย เติมพลังก่อนชิงแชมป์โลก
บทความถัดไป‘เลเกอร์ส’ เก็บชัยศึกเอ็นบีเอ – “ลอนโซ” ทำ 13 แต้ม