น.ส.วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้การปรับโฉมครั้งใหญ่ของเดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ และบางแค ให้เป็น เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ และบางแค ภายใต้งบลงทุนรวม 30,000 ล้านบาท ใกล้เสร็จ 100% แล้ว และจะเปิดโฉมใหม่เต็มรูปแบบในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ สำหรับเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ ส่วนเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค จะเปิดในไตรมาส 1 ปี 2567

“การปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ ต้องการทำให้ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ และบางแค เป็นมหานครแห่งใหม่ของกรุงเทพฝั่งตะวันออก และตะวันตก หรือ เป็น สยามฝั่งตะวันตก และตะวันออก เนื่องจากทั้งสองทำเลมีศักยภาพการเติบโตสำคัญ และในอนาคตจะมีการเชื่อมต่อรถไฟฟ้า 3 สาย ได้แก่ สายสีเหลือง สีส้ม และสีน้ำตาล โดยทั้งสองโครงการมีพื้นที่รวมกว่า 700,000 ตร.ม. เป็น บางกะปิ 350,000 ตร.ม. และบางแค 350,000 ตร.ม. ซึ่งได้เพิ่มพื้นที่ เพื่อรองรับโซนใหม่ๆ ทำให้เป็นศูนย์การค้าที่ครบวงจร”

ทั้งนี้ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ จะเน้นเรื่องการรับประทานอาหาร มีพื้นที่ร้านอาหารเพิ่มขึ้น 35% หรือกว่า 100 ร้าน และทำให้เป็นเจแปนนิส ฮับ ที่มีทั้ง ร้านเสื้อผ้า ร้านแฟชั่น ร้านอาหาร และร้านค้าปลีก อย่าง ดองกิ เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอายุ 20-35 ปี ส่วนบางแค ลูกค้าหลักเป็นกลุ่มครอบครัว จะเน้นเรื่องการรับประทาน และพื้นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มครอบครัวคนเมือง อย่าง สวนสนุก สนามเด็กเล่น และสวนน้ำ กับ เมกา ฮาร์เบอร์แลนด์ และโรงภาพยนตร์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีในระบบการฉายใหม่

อย่างไรก็ดี บริษัทพร้อมทุ่มงบการตลาดกว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อฉลองการเปิดตัวสองศูนย์การค้าโฉมใหม่ รวมทั้งกระตุ้นกำลังซื้อจัดกิจกรรมโปรโมชั่นในช่วงเทศกาลปีใหม่ คาดว่าจะเพิ่มยอดผู้เข้ามาใช้บริการทั้งสองศูนย์ฯ เป็น 50 ล้านคนต่อปี เพิ่มขึ้นจากเดิม 40 ล้านคน ซึ่งจะเป็นฐานลูกค้ากลุ่มเดิมของทั้งสองศูนย์ฯ และต้องการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มระดับบนให้เพิ่มมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน