น.ส.ลักษณ์ ถิฐาพันธ์ ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจค้าส่งแม็คโคร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารธุรกิจค้าส่งแม็คโคร เปิดเผยว่า แม็คโครพร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการทุกภูมิภาคของประเทศไทย ล่าสุดได้จัดงานมหกรรมอาหาร “แม็คโคร โฮเรก้า ภูมิภาค โรดโชว์” ปี 2567 เพื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้ประกอบการอย่างครอบคลุมแบบครบจบในที่เดียว โดยเริ่มที่แม็คโคร สาขาศรีนครินทร์ ตั้งแต่วันที่ 11-14 มิ.ย.นี้ ซึ่งปีนี้ได้จัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี

นายสิทธิพันธ์ ลิ่วเฉลิมวงศ์ ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 17 กล่าวว่า แม็คโครได้ร่วมด้วยสมาคมผู้ประกอบการร้านอาหาร, สมาคมเชฟแห่งประเทศไทย, และพันธมิตรทางธุรกิจอื่นๆ จัดงานแม็คโคร โฮเรก้า ภูมิภาค โรดโชว์” ในปีนี้ เพื่อเสริมแกร่งและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการร้านอาหารให้เติบโต ซึ่งนำร่องที่ภาคกลาง ณ แม็คโคร ศรีนครินทร์
หลังจากนั้นจะไปภาคตะวันออกที่แม็คโคร สาขาชลบุรี, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่แม็คโคร สาขาขอนแก่น, ภาคเหนือที่แม็คโคร สาขาเชียงใหม่ และภาคใต้ที่แม็คโคร สาขาสุราษฎร์ธานี

“ในฐานะที่แม็คโครเป็นคู่คิดธุรกิจรายย่อย ที่พร้อมเคียงข้างผู้ประกอบการทั่วประเทศ เดินหน้าสนับสนุนกลุ่มธุรกิจโฮเรก้า ซึ่งประกอบด้วยร้านอาหาร โรงแรม และธุรกิจจัดเลี้ยงให้เติบโตในทุกมิติ ที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง”

อย่างไรก็ดี งาน แม็คโคร โฮเรก้า ภูมิภาค โรดโชว์เป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักของแม็คโคร ที่จัดขึ้น 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้ประกอบการนำไปต่อยอดธุรกิจ และในปีนี้มีการแข่งขันปรุงอาหารชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ต้องแสดงถึงจุดเด่นของวัตถุดิบหลัก และวัตถุดิบท้องถิ่นในแต่ละภูมิภาค และการแข่งขันนักผสมเครื่องดื่มสร้างสรรค์ชิงแชมป์ประเทศไทยที่จัดเป็นครั้งแรก รวมทั้งมีงานสัมมนาจากกูรูชื่อดังในวงการอาหาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน