เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา เรื่องราวความรักของทนายสาว อินเลิฟหนุ่มรุ่นน้องวัยใส

1 ก.ค. 2564 - 11:08 น.

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา เรื่องราวความรักของทนายสาว ที่สวยและเก่งทุกอย่างแต่โสด ถึงแม้มีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบ แต่ทิชาก็ไม่สนใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา

ทนายทิชา หรือ ทิชากร (เบลล่า ราณี) ทนายความสาว Working Woman ที่สวยและเก่งมาก เพียบพร้อมทุกอย่างแต่โสด ถึงแม้มีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบทิชา แต่ทิชาไม่สนใจเรื่องความรักอีกเลยตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่าไป เพราะต้องการคว้าตำแหน่งพาร์ตเนอร์ผู้หญิงคนแรกของบริษัท รอสแอนด์ฮาร์วี่ย์ มาเป็นของเธอให้ได้

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา

ขณะที่ คุณนายชุมพร (ใหม่ นัฏฐา) แม่ของทิชาอยากให้ทิชาหาผู้ชายดีๆ เพื่อแต่งงานมีครอบครัวที่ดี แต่ทิชาก็ทำให้แม่ผิดหวังมาตลอด จนกระทั่ง เบนจามิน หรือ บอสเบน (อู๋ ธนากร) MD ของบริษัทฯ ที่ดีพร้อมทุกอย่างทั้งวุฒิการศึกษา หน้าตาและฐานะ ออกตัวแรงว่าอยากจีบทิชา แต่ทิชากลับนิ่งเฉย ขณะที่ น้ำ (มะปราง วิรากานต์) และ เจซซี่ (แป้ง ณัฐณิชา) เพื่อนสนิทของทิชาก็ดีใจมากเช่นกันที่เพื่อนจะขายออกซะที

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา

ทิชาต้องการแข่งขันเรื่องงานกับ คามีเลีย (พิ้งค์กี้ สาวิกา) ทนายความสาวสวยที่เก่งมากอีกคนหนึ่งของบริษัทฯ จริงจังเรื่องงานและจับพิรุธคนเก่ง โดยมีลูกมืออย่าง แต้ว (มายด์ ฑาริกา) เป็นทนายผู้ช่วยทีมเธอ ซึ่งบอกเลยว่าศึกครั้งนี้ไม่ง่ายเลย ทนายสาวกับลูกน้องทั้งสองทีมพร้อมฟาดเพื่องานและเพื่อหัวใจ ตาต่อตาฟันต่อฟัน ทำให้ทิชารีบสั่งงาน ดาหลา (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ทนายผู้ช่วยของเธอ ให้นำคดีที่เธอทำค้างไว้ทั้งหมด มาประชุมด่วนเพื่อทำให้สำเร็จโดยเร็ว และเปิดรับทนายฝึกตั๋วคนใหม่เข้าทีมของเธอ คือ คิว (กองทัพ พีค) เด็กหนุ่มคนเดียวที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตและทำให้ทิชาใจสั่นและหวั่นไหวกับความรักได้อีกครั้ง

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา

ย้อนไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว คิวอยู่กับ พ่อพงษ์ (กบ ทรงสิทธิ์) สองคนตามลำพัง หลังจากที่ แม่พิม (เต๋า สโรชา) ทิ้งพ่อกับคิวไปมีครอบครัวใหม่ คิวกลายเป็นเด็กเกเรตั้งแต่นั้น จนกระทั่งคิวได้รู้จักทิชา คิวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อนสนิทอย่าง ป้อน (เค้ก นันทวัชร์) กับ ติณ (แก๊ป-จักริน) ยังแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับคิว จากเด็กไม่ตั้งใจเรียน กลายเป็นเด็กตั้งใจเรียนที่มีเป้าหมายในชีวิต คือการเป็นทนายความเหมือนทิชาให้ได้ คิวขอร้องให้ทิชาติวหนังสือให้เพื่อเตรียมเอนทรานซ์ ทั้งคู่สนิทสนมกันมากขึ้น เหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่ดี

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา

จนกระทั่ง นรา (อ้น สราวุธ) อัยการหนุ่ม แฟนเก่าของทิชา กลับมาง้อขอคืนดี หลังจากที่แอบนอกใจทิชาจนเลิกรากันไป คิวรับไม่ได้โกรธแทนทิชา และไม่อยากเห็นทิชาต้องเสียใจซ้ำสอง หลังจากวันนั้นคิวกลัวว่าจะเสียทิชาไป คิวตัดสินใจสารภาพรักกับทิชา ทิชาก็รู้สึกหวั่นไหวในใจลึกๆ แต่ไม่ยอมรับใจตัวเอง ทิชาตัดสินใจหายไปจากชีวิตคิวทันทีโดยไม่มีแม้แต่คำร่ำลา คิวเสียใจมาก แต่คิวทำอะไรไม่ได้เลย ทำได้แค่ตั้งใจเรียนเพื่อเรียนจบและเป็นทนายความให้ได้ เพื่อนำพาตัวเองเข้าสู่วงการอาชีพทนายความ และตามหา พี่ทิชา ผู้หญิงที่เขารักให้เจอ

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา

ในที่สุด วันนี้คิวก็ตามหาพี่ทิชาจนเจอ แต่ทิชาช็อกมาก ทิชาแสร้งทำเป็นไม่รู้จักคิว เพราะทิชาไม่ต้องการให้ความสัมพันธ์ในอดีตระหว่างเธอกับคิวถูกเปิดเผยในออฟฟิศเวลานี้ ทิชาตัดสินใจปฏิเสธไม่รับคิวเข้าร่วมทีมทันที คิวจึงถูกย้ายไปอยู่ทีม ทนายศักดิ์ (เกิร์ก ชิลเลอร์) ถึงแม้ว่าคิวจะถูกย้ายไปอยู่ทีมทนายศักดิ์ แต่คิวก็แอบช่วยพาทิชาทำคดีสำเร็จ เบนจามินเห็นความสามารถและความตั้งใจของคิว จึงเรียกคิวมาคุยและสั่งย้ายคิวไปอยู่ทีมทิชา

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา

งานแรกที่คิวกับทิชาต้องทำร่วมกันคือคดีของ คุณแอมมี่ (ท็อป ดารณีนุช) สาวใหญ่อายุสี่สิบ อยากยื่นคำร้องฟ้องหย่ากับสามีเด็กชื่อ แจ๊ก (ปาล์ม ศุภชัย) ที่เธอจับได้ว่าเขาแอบคบชู้ ทิชาตั้งใจทำคดีนี้เต็มที่ แต่แอมมี่ไม่ให้ความร่วมมือกับทิชาเท่าไหร่เพราะไม่ชอบชะนี แต่เมื่อเบนจามินพาคิวไปพบแอมมี่ในฐานะทนายผู้ช่วยของทิชา แอมมี่ก็ยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่างเพราะชอบเด็กหนุ่ม สุดท้ายทิชาชนะคดีนี้เพราะสืบหาข้อมูลและพบว่าหลักฐานทั้งหมดชี้ไปที่ มะนาว (ดีใจ ดีดีดี) เพื่อนสนิทของแอมมี่ ที่คดีพลิกไปพลิกมาจนเดาไม่ถูก

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา

กำแพงในใจของทิชาที่มีต่อคิวลดลงไปหน่อยหนึ่ง เธอยอมรับว่าเธอจำคิวได้ แต่ก็ตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับคิวชัดเจนว่าเป็นแค่หัวหน้าและลูกน้องกันเท่านั้น หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ทำคดีด้วยกันมาเรื่อย ๆ จนคดีนี้ทำให้คิวได้รู้จักกับ จูน (ลาล่า ลาริสา) หลานสาวคุณแอมมี่ที่ชอบคิวตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน จูนออกตัวแรงเลยว่าเธอชอบคิวและอยากได้คิวเป็นแฟน ทิชาพยายามวางตัวเป็นหัวหน้าของคิว เว้นระยะห่างชัดเจน

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา

แต่ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของทิชากับคิวพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ต้องแอบคบกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ จนบางครั้งคิวเริ่มอึดอัดแต่ต้องอดทน เพราะอย่างน้อยตอนนี้เขาก็ได้เป็นแฟนกับทิชาแล้ว

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตาม “คดีรัก” ที่รอการ “พิพากษา” ได้ในละครฟีลกู้ด ให้รักพิพากษา Dare To Love ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 ละคร ให้รักพิพากษา Dare To Love เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม 2564

 

บทประพันธ์โดย : ทิพย์สุดา ปิยะพันธ์

บทโทรทัศน์โดย : ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส

กำกับการแสดงโดย : วุ้น-ทรงศักดิ์ มงคลทอง

ผลิตโดย : ค่าย ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น


ควบคุมการผลิตโดย : ต้น-ณฐนนท์ ชลลัมพี

 

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ให้รักพิพากษา Dare To Love

เบลล่า ราณี แคมเปน รับบท ทิชา

กองทัพ พีค รับบท คิว

อู๋ ธนากร โปษยานนท์ รับบท เบนจามิน

พิ้งค์กี้ สาวิกา ไชยเดช รับบท คามีเลีย

เค้ก นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย รับบท ป้อน

ลาล่า ลาริสา มิษฎา วิลมอทท์ รับบท จูน

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ รับบท ดาหลา

คิน การันต์ อร่ามศรี รับบท กิต

มายด์ ฑาริกา อินสุวรรณ์ รับบท แต้ว

แก๊ป จักริน ภูริพัฒน์ รับบท ติณ

เกริก ชิลเลอร์ รับบท ทนายศักดิ์

จุ๊บแจง วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบท เจ๊ก้อย

บูม วิศรุต หอมหวน รับบท โอม

ใหม่ นัฏฐา ลอยด์ รับบท คุณนายชุมพร

กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท พงษ์

มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท น้ำ

แป้ง ณัฐณิชา ทิพยณฑล รับบท เจซซี่

พีช พิมพ์ลดา ไชยสุภากุลพัทธ์ รับบท เอ้

เต๋า สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท พิม

อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ท รับบท เรวัติ

อ้น สราวุธ มาตรทอง รับบท อัยการนรา

ปาล์ม ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบท แจ๊ก

ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ รับบท คุณแอมมี่

ผัดไท ดีใจ ดีดีดี รับบท เจ๊มะนาว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา เรื่องราวความรักของทนายสาว อินเลิฟหนุ่มรุ่นน้องวัยใส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง