“ปู” รอเวลา “แมทธิว” ขอแต่ง รับมีพูดคุยกัน-ชี้อยู่ในช่วงโกยงาน 

“เดือนที่แล้วเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ความดันสูง ทำงานหนัก เพราะเครียด เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยค่ะ” นางเอกสาว “ปู”ไปรยา ลุนด์เบิร์ก เผยถึงสุขภาพในตอนนี้ ที่เข้าออกโรงพยาบาลบ่อย

จากนั้นกล่าวต่อว่า “ในฐานะนักแสดงยอมรับว่าปัญหาของปูจะเป็นปัญหาของตัวละครในเรื่อง บางกอกนฤมิต นี่เป็นครั้งแรกที่ปัญหาของตัวละครกลับมาเป็นปัญหาชีวิตปู ปูกลับบ้านแล้วคลายไม่ออก เพราะตัวละครมีความแค้น อาฆาต และเครียดสูง ตอนเด็กๆ ที่ปูแสดง ปูไม่เคยมีความรู้สึกพวกนี้ แต่พอโตปูมีนะ หวง หึง ฆ่า แค้น ครบ จึงเข้าใจ ตัวละคร ทุกคนมีมาลัยวรรณในใจแต่ไม่กล้าแสดงออก และการที่ได้เล่นเป็นเขา ปูได้แสดงออกเต็มที่ ก็ต้องรอดูว่า ร้ายแค่ไหน ทุกคนมีด้านมืด ปูก็มีด้านมืด”

หลังจากนี้ต้องปรับเปลี่ยนชีวิตยังไง “ไม่ปรับเปลี่ยน ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม เกิดมาครั้งเดียวจะคิดอะไรเยอะ”

แฟนหนุ่ม แมทธิว บราก ว่ายังไงบ้าง “ก็เป็นห่วง แต่เขา รู้ว่าปูเป็นคนที่ทำอะไรแล้วทำเต็มที่ ยังไงก็เบรกไม่ได้”

หมอให้ดูแลตัวเองยังไง ปูเผยว่า “ปล่อยวางค่ะ ทำใจให้เย็นๆ สบายๆ พักบ้าง อย่าเครียดมาก บางครั้งปูก็เครียดไม่รู้ตัว ไม่มีใครมาบังคับปูได้ ปูทำงานเซ็นสัญญาตั้งแต่อายุ 13 ตอนนี้ปูจะ 30 แล้ว เพื่อนปูไม่ได้มีเยอะ ครอบครัวก็ไม่ค่อยได้เจอ มีแต่งานแล้วก็สิ่งที่ปูรัก อาชีพของปู แฟน มีอยู่แค่นี้ ถ้าจะไม่ให้ปูทำงานก็เหมือนตัดหัวใจปู”

ทำงานเยอะ แล้วแพลนแต่งงานกับแมทธิว ล่ะ “รอเขาขออยู่ค่ะ ยังไม่มีแพลน ตอนนี้เขาอยู่เมืองไทยช่วยปูทำงาน และมีโปรเจ็กต์ที่เขาอยากทำที่เมืองไทย เอาจริงๆ ก็มีพูดคุยถึงเรื่องแต่งบ้าง แต่ปูยังอยากทำงานอยู่ ช่วงนี้น้ำขึ้นให้รีบตัก เพราะเราไม่ได้มีงานทุกวัน กอบโกยในช่วงที่เราทำได้”

เขาช่วยเราทำงานยังไง “ช่วยทุกอย่าง อยู่เคียงข้าง เราอยู่กันมา 2 ปีแล้ว เขาซัพพอร์ตดี เราผ่านอะไรมาเยอะ สำหรับปูเขาคือคนที่ใช่ ครอบครัวเราทั้งสองฝ่ายโอเค แต่สมัยนี้การแต่งงานต้องใช้วุฒิภาวะสูง ไม่ใช่คำที่จะมาพูดกันเล่นๆ ปูเป็นผู้หญิงอยากแต่งงานแค่ครั้งเดียว ปูทุ่มเทกับความรักมาก ถ้าแต่งปูไม่อยากหย่า การแต่งงานคือการใช้ชีวิตคู่ คือสิ่งที่ปูรอให้เกิดขึ้นมาทั้งชีวิต ถ้าเกิดขึ้นจริงก็อยากอยู่กับเขาทั้งชีวิต เรารักกันมากรอโอกาสที่เรามีวุฒิภาวะ มีเวลาที่พร้อมกว่านี้”

2 ปี เร็วไปไหม “เร็วนะ แต่เรื่องนี้ไม่มีอะไรวัดได้ ปูรู้จักคุณแมทดี เขาเป็นคนดี ใจดี และเปลี่ยนแปลงตัวเอง มาอยู่เมืองไทย ซึ่งต่างจากชีวิตเขา”

นี่คือการซื้อใจเรา “ใช่ค่ะ ตอนนี้เขานั่ง วินมอเตอร์ไซค์สบายเลย เขาชอบอาหารไทย รักประเทศไทย ปูเป็นลูกครึ่งสวีเดน เขาก็เป็นลูกครึ่งสวีเดน”

ถ้าจะแต่งงานจริงๆ เขาต้องอยู่เมืองไทยไหม “ไม่หรอก เขารักบ้านเมืองเขาอยู่ดี มันเป็นเรื่องอนาคต” 

บทความก่อนหน้านี้ชุดดำน้ำ ซีล เจาะอุโมงค์ถ้ำหลวง ยังไม่พบ13ชีวิต เผยสภาพน้ำแย่-ไม่ใช่ถ้ำทางตัน
บทความถัดไปหมอลำ “ศิริพร” รับมีเงินเก็บเป็นร้อยล้าน มุ่งสร้างบุญทำให้มีโชค-ถูกยุเปิดสำนัก!