“ตอนนั้นหูอื้อมาก เจนี่ปวดท้องบอกว่าไปเข้าห้องน้ำก่อนนะ เขาก็บอกว่าให้ดูดอกไม้สิ เรายังบอกว่าให้ดูทำไม ของคนอื่นเขา อย่าไปยุ่ง ตอนนั้นเขาก็คุกเข่าลงไป เจนี่ก็เริ่มหูอื้อแล้ว” นางเอกสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์” เปิดใจวินาทีที่แฟนหนุ่มรุ่นน้อง “มิกกี้”นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ที่มีอายุห่างกันถึง 9 ปี คุกเข่าขอแต่งงานริมทะเลในมาลิบู แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา หลังดูใจกันมา 7 เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตอนเขาขอ ตอบตกลงเลยไหม “ตอนนั้นหูอื้อ ด้วยความซึ้งด้วย ก็ตอบ ตกลง นอกจากดอกไม้ก็มีแหวนให้ค่ะ เป็นแหวนปกติ ที่เจนตัดสินใจ มันไม่ใช่แค่มิกกี้คนเดียว ที่ผ่านมาความรักของเจนี่ไม่ได้สวยงามมาก ฉะนั้นการที่เจนี่จะตัดสินใจใช้ชีวิตกับใครสักคนในอนาคต ค่อนข้างเป็นอะไรที่ลำบากใจมาก เพราะมันชีวิตเจนี่ทั้งชีวิต”

“สิ่งสำคัญที่สุดในการตัดสินใจครั้งนี้ คือคุณแม่ของมิกกี้ ท่านคุยกับเจนี่ไว้ก่อนที่มิกกี้จะขอครั้งนี้ เลยทำให้เจนี่รู้สึกอุ่นใจและปลอดภัยทางความรู้สึก มันมากกว่าคำว่าแฟน คือคุณแม่ ความรักของคุณแม่ครบ ทั้งความเข้าใจ ทำให้เจนี่รู้สึกอบอุ่น เป็นส่วนนึงของครอบครัวเขาไปด้วย เจนี่ไม่อยากให้มีปัญหาอะไร หรือจะต้องให้อดีตมาทำร้ายปัจจุบัน”

ส่วนมิกกี้สร้างความมั่นใจให้เรายังไง “เอาจริงๆ คุณแม่สร้างความมั่นใจให้เจนี่มากกว่า มันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ความรักจากครอบครัว มิกกี้ ให้ความรักเรามายังไง นั่นคือความรักจากในสิ่งที่คุณแม่เขาให้มา”

ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่า จะแต่งช่วง ต.ค.-พ.ย. เป็นเรื่องจริงใช่ไหม “แต่ไม่ใช่วันที่พูด แต่เดี๋ยวไว้ขอให้เกิดวันนั้นก่อน”

มีดูฤกษ์หรือเอาเป็นฤกษ์สะดวก “พระค่ะ ก็ได้ฤกษ์แล้ว”

คุณแม่เจนี่ว่ายังไงบ้าง “คุณพ่อคุณแม่มิกกี้ได้คุยกับคุณแม่เจนี่ไว้นานแล้ว ทุกอย่างอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ ไม่ใช่แค่ความรักระหว่างเจนี่กับมิกกี้ ทุกอย่างเกิดจากความรักของครอบครัวมิกกี้และคุณแม่เจนี่ด้วย”

แม่มิกกี้ให้สัมภาษณ์ว่าแต่งแล้ว อยากอุ้มหลานเลย “ก็ต้องดูอีกทีค่ะ แต่มีคุยเรื่องอนาคตกับมิกกี้บ้าง ก็อยากมีค่ะ จะพยายามนะคะ”

คนมองว่าเราใช้เวลาศึกษาดูใจกันน้อยไป คิดว่ายังไง “ชีวิตคู่ระยะเวลาบางครั้งเป็นเรื่องของคนสองคน บางคนคบแค่ 2 เดือนแต่งก็มี อยากให้มองเป็นเรื่องความผูกพัน คุยภาษาเดียวกัน มองตารู้ใจ ส่วนเรื่องอายุที่ห่าง ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็นอุปสรรค แต่กลับกลายเป็นว่ามิกกี้โตกว่า เจนี่ ทั้งความคิด การวางแผนจัดการชีวิตเป็นระบบ ฉะนั้นเจนี่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทุกวันนี้ไม่ต้องปรับจูนกันแล้ว อาจเพราะเจนี่และมิกกี้เกิดและโตที่อเมริกา เลยกลายเป็นว่าเราคุยภาษาเดียวกัน คิดแบบเดียวกัน”

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวหรือยัง เพราะอีกไม่กี่เดือน “น่าจะทัน ธีมงานมีเพื่อนๆ ช่วย แต่คงไม่อลังการ อยากทำให้ง่ายที่สุด ไม่เว่อร์วัง น่าจะแต่งที่กรุงเทพฯ ค่ะ”

มีข่าวว่าปิดเกาะสมุยแต่งงาน จริงไหม “เดี๋ยวรอให้ถึงวันนั้นแล้วกันเนอะ (ยิ้ม) ส่วนเรื่องจะจดทะเบียนสมรสมั้ย ก็รอให้ถึงวันนั้นก่อน อะไรที่เกิดวันนั้น เจนจะบอก ณ วันนั้น อะไรที่ยังไม่เกิดก่อน ก็ไม่อยากพูด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน